Tin Nhanh 24h

Công văn hỏa tốc đưa lao động Việt nam tại Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản về nước

Về việc tổ chức chuyến bay trọn gói đưa công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan về nước theo hình thức tự chi trả toàn bộ.

Sao chépMã AMP

Theo đó là anh em muốn về nước thì chỉ cần mua được vé máy bay do các hãng đại ký cung cấp combo,trong đó như com bo trọn gói 15 triệu-20 triệu..

Trong số tiền đó bao gồm ăn ở khách sạn,đưa đón toàn bộ chi phí lao động không mất thêm gì hết…

Như vậy cũng hợp lý so với tình hình hiện nay ,lao động cày cuốc 3 năm tự thưởng cho mình chuyến nghỉ dưỡng 14 ngày, các bạn cứ mạnh dạn đặt combo khách sạn 5 sao, view hướng ra biển,có hồ bơi,xông hơi nhé

Thông tin, chúng tôi luôn cập nhật liên tục. Các bạn nhớ chọn theo dõi nhé.

Thông báo:Tiêu trí thứ tự ưu tiên công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước VỀ TIÊU CHÍ, THỨ TỰ ƯU TIÊN ĐƯA CÔNG DÂN VIỆT NAM VỀ NƯỚC;

Bà Lê Ngọc Hân đang ở Đài Loan với tư cách lưu trú visa gia đình. Tháng 3/2020 bà và chồng đã ly hôn. Bà có dự định về Việt Nam nhưng do C..OVI.D-19 bùngphát nên phải ở lại Đài Loan đến nay.

Bà Hân đề nghị cơ quan chức năng xem xét nguyện vọng xin được về nước của bà. Về vấn đề này, Cục Lãnhsự – Bộ Ngoại giao trả lời như sau:

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chínhphủ và Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ xem xét đưa về nước đối với các công dân có nguyện vọng theo tiêu chí, thứ tự ưu tiên như sau Lao động hết hạnhợpđồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2, 3 tháng trở lên) mà sở tại không có điều kiện hỗ trợ;

Học sinh dưới 18 tuổi; Sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú; Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị “mắc kẹt” gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Thông tin về công dân gặp khó khăn ở nước ngoài, có nguyện vọng về nước vì lý do đặc biệt cần thiết nói trên

Do các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán) tiếp nhận/tổng hợp, thống kê/ràsoát và kiến nghị các liên quan trong nước tổ chức các chuyến bay để đưa công dân về, phù hợp với tình hình diễn biếndịch bệnh ở nước ngoài và tại Việt Nam.

Ngay khi có thông tin về chuyến bay được tổ chức, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ thông báo tới công dân có nguyện vọng và đã đăng ký về nước trên cơ sở bảo đảm đúng tiêu chí, đốitượng ưu tiên theo quy định.

Cục Lãnhsự đã chuyển đơn/thư của bà đến cơ quan đại diện Việt Nam liên quan ở nước ngoài để xem xét, giảiquyết Và trân trọng đề nghị bà liên hệ với cơ quan đại diện Việt Nam tại sở tại (thông qua số điện thoại đường dây nóng, link đăng ký về nước được đăng tải trên trang mạng chính thức của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài) để được hướng dẫn, cung cấp thông tin, đăng ký nguyện vọng về nước.

Cục Lãnh sự xin trao đổi, mong những thông tin nói trên có thể hỗ trợ thêm bà, người thân của mình ở nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!