Tin Nhanh 24h

Chiến dịch TT Trump họp báo công bố,chứng minh: TT Trump thắng áp đảo

ChiếnDịch TT Trump Họp Báo: Tổng Thống Trump Đã Thắng Áp Đảo, Chúng Tôi Sẽ Chứng Minh

Các luật sư của ông Trump tuyênbố rằng Tổng thống Trump đã thắng cử “long trời lở đất”, nếu không có gian lận phiếu bầu. Họ cam kết sẽ “chứng minh điều đó”

Tường thuật kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 cập nhật liên tục.
Chiếndịch Trump tổ chức họp báo, côngbố nhiều thông tin quan trọng

Luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump tiếp tục tung ra các cáobuộc gian lận bầu cử tại cuộc họp báo ở Washington. Ông nói: ‘Những gì tôi đang mô tả cho các bạn là một vụ gian lận lớn’.

Trước đó, trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các luật sư của ông sẽ tổ chức họp báo để nói về “một con đường rất rõ ràng và khả thi dẫn tới chiến thắng” trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Sao chépMã AMP

Josh Wingrove, phóng viên Nhà Trắng của Hãng tin Bloomberg, cho biết có khoảng 60-70 người đã có mặt bên trong một căn phòng nhỏ khi luật sư Rudy Giuliani phát biểu.

Dự họp báo còn có Jenna Ellis (cố vấn pháplý cao cấp của chiếndịch tranh cử của ông Trump), luật sư Sidney Powell của phía ông Trump…

Tại cuộc họp báo ngày 19-11, một bản đồ có in dòng chữ “nhiều con đường dẫn tới chiến thắng” được đặt phía trước các phóng viên. Bản đồ này tô đỏ (tức Trump thắng) các bang chiếntrường gồm Wisconsin, Michigan, Pennsylvania, Georgia, Arizona và Nevada – những bang mà ông Biden đang dẫn trước.

“Tôi biết rằng các bạn liên tục đưa tin một cách sai trái, cho rằng chúng tôi không có bằng chứng” – ông Giuliani nói trước báo giới và sau đó đọc lời khai có tuyênthệ của một ngườicáo buộc xảy ra gianlận tại một điểm kiểm phiếu ở Detroit, bang Michigan.

“Nếu các bạn kiểm đếm phiếu bầu hợp lệ, ông Trump đã chiếnthắng tại Wisconsin với mức chênh lệch ổn… Nếu các bạn kiểm đếm phiếu bầu hợp lệ ở Pennsylvania, ông Trump đã thắng bang này với cách biệt khoảng 300.000 phiếu” – ông Giuliani nêu.

Ông tuyênbố không thể có chuyện ông Trump đã thất bại tại bang Pennsylvania. Ông cho biết có nhiều nhà thống kê sẵn sàng ra làm chứng. Ông mô tả chiến thắng của ông Biden tại bang này “không phải là thắng lợi, mà là gianlận”.

Ông Giuliani tiếp tục bảo vệ các đơnkiện của phía ông Trump tại nhiều bang chiếntrường. Ông lưu ý ứng viên đảng Dân chủ Al Gore từng tiếp tục có tranh chấp bầu cử với ứng viên đảng Cộng hòa George W Bush trong nhiều tuần sau ngày bầu cử hồi năm 2000.

Các cáobuộc của ông Giuliani hầu hết tập trung vào những phiếu bầu qua thư mà ông cho rằng dễ xảy ra gian lận và công tác kiểm phiếu. Ông tuyênbố đang giữ hàng trăm bản khai có tuyên thệ của các nhân chứng để chứng minh cho cáobuộc của mình.

Theo báo The Independent, ông Giuliani tuyênbố tình trạng gian lận trên diện rộng là do “những ông chủ bên đảng Dân chủ” tiến hành và rằng chiếndịch tranh cử của ông Trump vẫn còn có “nhiều con đường dẫn tới chiếnthắng”.

Luật sư của Tổng thống Trump tuyênbố sẽ có thêm nhiều đơn kiện ở Arizona, New Mexico và nhiều bang khác. “Chúng tôi còn có những cáobuộc gian lận rất đáng chú ý tại bang New Mexico” – ông Giuliani nói, nhưng không tiết lộ chi tiết.

Và dưới đây là những thông tin chính trong cuộc họp báo:

Trong những bình luận mở màn, ông Giuliani, luậtsư của ông Trump và từng là thị trưởng New York, cáobuộc đã có một kế hoạch “tập trung hóa” để gian lận bầu cử, tập trung vào các thành phố lớn do phía đảng Dân chủ kiểmsoát.

*Luậtsư Rudy Giuliani nói: “Vài tuần trước, Joe Biden nói ông ấy có một độigian lận phiếu bầu giỏi nhất thế giới, nhưng chúng tôi đã bắt được họ”. Ông cho biết rất nhiều phiếu gian lận ở các bang như: Georgia, Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Nevada, và Arizona.

*Ông Giuliani cho biết, các phiếu bầu qua thư đặc biệt rất dễ làm giả, và thậm chí cựu Tổng thống Jimmy Carter từng nói về việc này cách đây hàng chục năm.

*Ông Giuliani còn cho biết, số vụ gian lận phiếu bầu ở thành phố Philadelphia có thể “chất đầy cả một thư viện”. Ông nói rằng có nhiều người sẵn sàng ra làm chứng, nhưng hiện chưa thể côngbố thông tin vì họ sẽ bị cánh tả đe dọa bằng vũlực.

*Ông Giuliani còn tiết lộ thông tin rằng phần lớn lượng phiếu bầu ở Mỹ đã được kiểm đếm bằng “máy chủ ở Venezuela”. Giuliani cho biết ông đã từng không tin về những cáobuộc đối với công ty đếm phiếu Dominion cho đến khi luật sư Sidney Powell đưa ra các bằng chứng.

*Trong khi đó, luật sư Sidney Powell cho biết có bằng chứng toán học về số lượng lớn phiếu bầu của ông Trump đã bịxóa hoàn toàn hoặc chuyển đổi thành phiếu bầu cho Joe Biden. Bà Powel còn nói, “đồng tiền cộng sản” từ Venezuela, Cu Ba và thậm chí từ Trung Quốc đã được dùng để tácđộng đến cuộc bầu cử Mỹ.

*Bà khẳng định Tổng thống Trump đã thắng áp đảo ông Biden.

*Luậtsư Sidney Powell nói rằng Bộ Tưpháp sẽ vào cuộc để điềutra công ty đếm phiếu Dominion Voting Systems. Bà khuyên các nhân viên của công ty này nên bước ra để tốcáo sự việc.

*Còn luậtsư Jenna Ellis nói rằng việc xétxử tại tòa có thể mất thời gian, và cuộc họp báo hôm này là một thông điệp ban đầu, để người Mỹ biết được các mạng lưới ngầm đã chi phối cuộc bầu cử này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!