Tin Nhanh 24h

Khẩn: Quy định mới về đi xe đạp tại Đài Loan, 8 địa điểm bắt buộc đeo khẩu trang vi phạm bị trục xuất

Phòng Giao thông – Sở Cảnh sát Đài Bắc sẽ có lệnh cấm người đi máy và xe đạp đi lên vỉa hè trong tương lai gần.

Sao chépMã AMP

Nguyên nhân là do các tai nạn giao thông do 2 loại xe này gây rachiếm tới 90% các vụ tai nạn giao thông trên vỉa hè của Đài Bắc từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay.

Cơ quan này phát biểu trong một cuộc họp hôm 17-11 cho biết 42 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên vỉa hè ở Đài Bắc trong 10 tháng đầu năm nay, trong đó 38 vụ liên quan đến xe tay ga hoặc xe đạp chạy trái phép trên vỉa hè.

Theo Luật Xử lý và Quản lý Giao thông Đường bộ, “đi trên vỉa hè” và “không nhường đường cho người đi bộ trên lối đi có biển báo hoặc vạch kẻ” có thể bị phạt tiền từ 600 Đài tệ (Khoảng 500.000 VND) đến 1.800 Đài tệ đối với xe tay ga và giữa 300-600 Đài tệ cho xe đạp.

Từ tháng 1 đến tháng 10, cảnh sát Đài Bắc đã xử lý 17.444 trường hợp đi xe tay ga trên vỉa hè và 130 trường hợp vi phạm liên quan đến xe đạp, ra lệnh truynã những người vi phạm phápluật.

8 địa điểm bắt buộc đeo khẩu trang không sẽ bị phạt rất nặng, người lao động có thể bị trục xuất để phòng dịch bệnh bùng phát

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) cho biết hôm thứ Tư (18/11), bắt đầu từ tháng tới, 8 địa điểm bên dưới bắt buộc phải đeo khẩu trang, bao gồm quán bar, quán KTV.

Trong đó, các địa điểm giải trí sẽ là thách thức lớn đối với việc tuân thủ và thực thi quy tắc đeo khẩu trang. Những địa điểm được liệt kê trong danh mục này bao gồm không gian kín, đông đúc, nơi phục vụ rượu như quán bar, quán KTV, vũ trường.

Đại diện CECC cho biết, khách có nhu cầu ăn uống ở những nơi trên có thể tạm thời bỏ khẩu trang với điều kiện duy trì khoảng cách xã hội thích hợp hoặc có lắp rào chắn. Trong số các địa điểm gây tranh cãi nhiều nhất chính là khu vựccác bể bơi trong nhà.

Ông Trần Thời Trung, trưởng ban CECC nói rằng “Tất nhiên bạn không thể đeo khẩu trang chống thấm nước khi đi bơi.” Mọi người sẽ phải đeo khẩu trang khi không bơi.

Tương tự, tại các trung tâm thể dục và phòng tắm hơi, “Bạn không cần phải đeo khẩu trang khi sử dụng thiết bị, nhưng bạn nên đeo nó sau khi sử dụng.”

Sau đây là 8 địa điểm bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 1 tháng 12:

1. Cơ sở y tế: Bệnh viện, phòng khám và các cơ sở khác, nơi có số lượng lớn bệnh nhân lớn trong không gian kín, trong nhà.

2. Trên phương tiện giao thông công cộng: Đường sắt cao tốc Đài Loan (THSR), Đường sắt Đài Loan (TRA), phương tiện công cộng nhanh (MRT) và các hệ thống giao thông công cộng khác.

3. Địa điểm mua sắm: Trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, siêu thị và các khu vực khác nơi người tiêu dùng tụ tập đông đúc, ngoại trừ nhà hàng.

4. Địa điểm học tập: Thư viện, trường học, trung tâm đào tạo và trung tâm nghiên cứu, ngoại trừ trường K-12 và trường luyện thi.

5. Địa điểm thể thao và triển lãm: Rạp chiếu phim, sân vận động, phòng tập thể dục, trung tâm hoạt động, địa điểm biểu diễn, phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, sân trượt băng trong nhà, bể bơi trong nhà, công viên giải trí và sân chơi cho trẻ em

6. Địa điểm vui chơi giải trí: Tàu du lịch, quán bar, quán KTV, vũ trường, bar club, tiệm mát-xa, trung tâm thể dục, trung tâm thể dục và giải trí (bao gồm cả dịch vụ mát-xa và phòng tắm hơi), sảnh hồ bơi, khu trò chơi bowling và trò chơi điện tử.

7. Nhà thờ, địa điểm tôn giáo: Đền thờ, nhà thờ và nhà tang lễ.

8. Văn phòng và Địa điểm kinh doanh: Ngân hàng, công ty bảo hiểm và bưu điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!