ÚC những kẻ antivax đang nhắm vào việc phá hoại các trung tâm lưu trữ vắc-xin, người dân đang lo ngại

C͟ả͟n͟h͟ ͟s͟á͟t͟ liên bang đã phải t͟h͟à͟n͟h͟ ͟l͟ậ͟p͟ ͟đ͟ộ͟i͟ ͟đ͟ặ͟c͟ ͟n͟h͟i͟ệ͟m͟ để theo dõi hoạt động của các nhóm chống đối v͟ắ͟c͟-͟x͟i͟n͟ , lo sợ rằng các đối tượng này đang nhắm đến việc phá hoại và cản trở việc chủngngừa C͟O͟V͟I͟D͟-͟1͟9͟.

Sao chépMã AMP

C͟ả͟n͟h͟ ͟s͟á͟t͟ liên bang đã thành lập một độiđặc nhiệm lên danh sách và theo dõi những người phảnđối v͟ắ͟c͟-͟x͟i͟n͟ sau khi có nhiều quan ngại rằng các đối tượng này đang nhắm đến việc pháhoại các khochứa vắc-xin và các trung tâm chích ngừa.

Địa điểm lưu trữ v͟ắ͟c͟-͟x͟i͟n͟ hiện đang được giữ bí mật do quan ngại về anninh.

Đội đặc nhiệm này có tên gọi là Taskforce Lotus, được thành lập với mục đích theo dõi những hoạt động trực tuyến của nhóm phản đối v͟ắ͟c͟-͟x͟i͟n͟.

Được biết trước đây số lượng hoạt động trao đổi khoảng 200 lần mỗi ngày, nhưng giờ đây con số này bỗng tăng đột biến lên 6,000 lượt mỗi ngày.

Một cuộc biểu tình nhằm phản đối vắc-xin đã được tổ chức ở Melbourne vào cuối tháng Hai, và ngày hôm qua, một cuộc biểu tình với sự tham gia của khoảng 200 người đã xảy ra bên ngoài văn phòng của Bộ trưởng Y tế Greg Hunt.

Một trong số những giả thuyết mà nhóm chống v͟ắ͟c͟-͟x͟i͟n͟ đưa ra là v͟ắ͟c͟-͟x͟i͟n͟ ngừa C͟O͟V͟I͟D͟-͟1͟9͟ có thể làm biến đổi DNA của con người.

Đội đặc nhiệm Taskforce Lotus cũng sẵn sàng để ứng phó với bất kỳ viphạm an ninh liên quan đến v͟ắ͟c͟-͟x͟i͟n͟.

Theo Herald Sun, một số quan chức chínhphủ lo ngại rằng những kẻ phản đối có thể gây cản trở đến chương trình triển khai v͟ắ͟c͟-͟x͟i͟n͟ mà chính phủ đã lên kế hoạch chủng ngừa toàn quốc vào tháng Mười.

C͟ả͟n͟h͟ ͟s͟á͟t͟  liên bang đã cảnh báo nguy cơ xảy ra bạo lực từ phía nhóm phản đối vắc-xin hiện đang gia tăng.

Cảnhbáo này đã được trình lên chính phủ yêu cầu điềutra những hoạt động và chủ nghĩa cực đoạn ở Úc.

“Trong năm 2020 chúng tôi đã xác định có xu hướng đang gia tăng của những kẻ cực đoan trên mạng đang lợi dụng sự sợ hãi của cộng đồng, sự cách ly, thất nghiệp, áp lực gia đình và khó khăn tài chính do ảnh hưởng từ đại dịch C͟O͟V͟I͟D͟-͟1͟9͟  ,” phúc trình của cảnh sát liên bang có viết.

Đến nay, đã có gần 30,000 người Úc được chích v͟ắ͟c͟-͟x͟i͟n͟, nhưng tất nhiên chương trình triển khai không thể tránh khỏi những sự cố kịch tính.

Tuần trước có hai người cao niên ở Queensland đã bị chích v͟ắ͟c͟-͟x͟i͟n͟ quá liều bởi một bác sĩ không được huấn luyện đúng.

Ở Melbourne, 125 liều v͟ắ͟c͟-͟x͟i͟n͟ Pfizer đã bị vứtbỏ sau khi một cơ sở chăm sóc người cao niên nhận được hơn gấp đôi số lượng yêu cầu.

 

Và một cơ sở chăm sóc người cao niên khác đã phải chờ đợi khi lẽ ra họ phải được nhận v͟ắ͟c͟-͟x͟i͟n͟.

Người Úc phải giữ khoảng cách với người khác ít nhất 1.5 mét. Trong nhà, phải có mật độ không quá một người trên bốn mét vuông không gian sàn.

Nếu bạn tin rằng bạn có thể đã nhiễm virus, hãy gọi cho bác sĩ của bạn (đừng đến phòng mạch) hoặc liên hệ với Đường dâyNóng Thông tin Y tế Quốc gia C͟o͟r͟o͟n͟a͟v͟i͟r͟u͟s͟ ͟–͟ ͟C͟o͟r͟o͟n͟a͟v͟i͟r͟u͟s͟ Health Information Hotline theo số 1800 020 080.

Nếu bạn đang khó nhọc để thở hoặc trải qua một trường hợp khẩncấp y tế, hãy gọi 000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!