Tin Tức 24h

Úc: Cho 100.000 Lao động không có giấy tờ sẽ được cấp giấy phép để ở lại Làm Việc

Tối đa 100.000 công nhân không có giấy tờ sẽ được cấp giấy phép để ở lại Úc theo khuyến nghị của chínhphủ Morrison.

Sao chépMã AMP

Một báocáo lớn về cuộc khủng hoảng lao động nông nghiệp của Úc đã kêu gọi những thay đổi sâu rộng để khắc phục tình trạng thiếu hụt và bóclột lao động trong lĩnh vực này.

Chiến lược lực lượng lao động nông nghiệp do chínhphủ ủy quyền đã được công bố vào thứ Sáu sau hơn một năm phát triển.

Ủy ban mô tả đại dịch coronavirus là một cơ hội duy nhất để thiết kế một chương trình một lần cho phép những người không có giấy tờ ở lại.

Báo cáo cho biết: “Việc 60.000 đến 100.000 người lao động ở nước ngoài tránh tiếp xúc với các phòng khám và bệnh viện là một tình huống nguyhiểm tiềm tàng đối với công chúng Úc.”

Tuần trước, những người ủng hộ Quốc gia ủng hộ một giải pháp ân xá hoặc thị thực cho hàng nghìn công nhân nông trại không có giấy tờ.

Báo cáo cũng kêugọi chínhphủ cho phép tạm dừng và tiếp tục thanh toán JobSeeker ngay lập tức để mọi người có thể nhận các công việc nông nghiệp ngắn hạn mà không gặp trở ngại quan liêu.

“Nghiên cứu đã phát hiện ra đây là một yếu tố lớn hơn bất kỳ sự lười biếng có chủ đích nào,” nó nói.

Nó đã đưa ra một loạt các khuyến nghị nhằm mục đích trừng phạt những người sử dụng lao động ngoan cố sau khi có bằng chứng về việc bóc lột lao động ba lô và lao động nhập cư trong các trang trại.

Các ông chủ sẽ phải đáp ứng đăng ký người phù hợp và phù hợp để được tiếp cận với chương trình thị thực lao động kỳ nghỉ

Điều đó sẽ giúp các cơ quan chức năng dễ dàng hơn trong việc theo dõi lương và các điều kiện của người lao động.

Người sử dụng lao động sẽ phải đối mặt với lệnh cấm sử dụng du khách ba lô trong 5 năm nếu bị phát hiện vi phạm luật nơi làm việc hoặc di cư.

Ủy ban cũng khuyến nghị chính phủ yêu cầu các siêu thị tiến hành kiểm tra chuỗi cung ứng độc lập ngẫu nhiên để loại bỏ việc khai thác.

Nếu các tiểu bang và vùng lãnh thổ không áp dụng chương trình cấp phép bắt buộc thuê lao động nghiêm ngặt giống như Queensland trong vòng một năm, chính phủ liên bang nên thông qua luật quốc gia.

Nhưng ủy ban đã bác bỏ lời kêu gọi của ngành công nghiệp về thị thực dành riêng cho nông nghiệp, nói rằng việc cải thiện các chương trình hiện có có thể đáp ứng nhu cầu lao động.

Nó kêu gọi các quy tắc xung quanh hai chương trình lao động nhập cư – Chương trình Công nhân Thời vụ và Chương trình Lao động Thái Bình Dương – phải được liên kết chặt chẽ hơn.

Báo cáo đề xuất một chiến dịch quảng cáo, tương tự như Lực lượng Quốc phòng Úc hoặc Hội đồng Khoáng sản, để thu hút mọi người làm việc trong lĩnh vực này.

Trong số 37 khuyến nghị, có trọng tâm lớn là cải thiện giáo dục và đào tạo để thúc đẩy lực lượng lao động trong tương lai.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp David Littleproud cho biết chính phủ sẽ tham khảo ý kiến ​​của các đối tác trong ngành và tiểu bang về báocáo.

 

Ông nói: “Việc phát triển một lực lượng lao động phù hợp với mục đích cho ngành nông nghiệp của chúng tôi là một phần trong kế hoạch Ag2030 của Chínhphủ Úc nhằm hỗ trợ mục tiêu 100 tỷ đô la của ngành vào năm 2030.”

“Chínhphủ sẽ trả lời báo cáo chiến lược trong những tháng tới và trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết các nhu cầu trước mắt của nông dân đối với người lao động.”

Theo Báo Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *