Tin Tức 24h

Tesla cùng Trump đã ra mắt mạng xã hội của riêng mình

Mạng xã hội này sẽ giúp công ty và người dùng tương tác với nhau thuận tiện hơn trước đây, nhằm thực hiện “hành động thay mặt cho Tesla và phong trào vì năng lượng sạch hơn.”

Sao chépMã AMP

Sauvụ tấncông Điện Capitol và việc hàng loạt tài khoản mạng xã hội chặn các bài đăng của cựu tổng thống Donald Trump, con trai ông từng kêu gọi ông Elon Musk (CEO Tesla) lập ra một mạng xã hội riêng “không thiên vị”.

Và giờ đây, hãng xe điện danh tiếng này đã có một mạng xã hội riêng cho chính mình tại địa chỉ: engage.tesla.com

Theo thông báo của công ty, mạng xã hội này là nơi để công ty và người hâm mộ “thực hiện các hành động nhân danh Tesla và phong trào vì năng lượng sạch hơn.”

Với tên gọi “Tesla Engagement Platform (Nền tảng Tương tác của Tesla),” mạng xã hội này có cả tính năng thông tin cho người dùng về cách giúp công ty bán hàng và đưa dịch vụ trực tiếp tới người dùng trong tiểu bang, các sự kiện sắp tới và gây quỹ khắc phục thảmhọa ở Texas.

Tỷ phú Elon Musk, CEO Tesla. (Ảnh: Paul Sancya/Shutterstock)

Tesla Engagement Platform là một nền tảng mới với mục tiêu tạo lập một hệ thống cơ sở kỹ thuật số cho tất cả công việc của tập thể công ty Tesla và giúp các thành viên cộng đồng Tesla dễ dàng tiếp cận với những điều được quan tâm hàng đầu, thực hiện hành động có ý nghĩa và luôn cập nhật thông tin.

Mạng xã hội này được xem như một nỗ lực để khai thác từ những người ủng hộ công ty bằng cách tập trung một số hoạt động họ từng làm trước đây.

Ví dụ, những người sở hữu xe Tesla tại Thung lũng Silicon đã huy động được 10.000 USD (~230 triệu đồng) để hỗ trợ cho cộng đồng ở Del Valle, tiểu bang Texas, gần với khu vực nhà máy mới mà công ty đang xây dựng.

Nền tảng tương tác mới còn hứa hẹn giúp người dùng phản hồi trực tiếp với nhóm chính sách của công ty.

Nó cũng giúp người dùng dễ dàng trở thành thành viên của các câu lạc bộ địa phương và biết được các sự kiện sắp tới. Hơn nữa, nó cũng có hệ thống bình luận để người dùng chia sẻ các ý tưởng để cải thiện cho công ty.

Người dùng nền tảng có thể nhận xét về các bài đăng và ấn “like (thích)” những gì người khác viết. Họ cũng có thể theo dõi các tài khoản cá nhân để cập nhật nhận xét của người dùng khác.

Bảng tin của Tesla vẫn phục vụ mục đích đó cho đến nay, nhưng một thông báo cho biết rằng các diễn đàn sẽ chuyển sang chế độ “chỉ đọc” bắt đầu từ ngày 15/3. “Để tiếp tục cuộc trò chuyện với cộng đồng Tesla, hãy truy cập vào Eng.tesla.com,” theo The Verge.

Đồng thời, Tesla cũng đang đóng cửa các diễn đàn đã có lâu năm trên trang web của mình.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều diễn đàn liên quan đến Tesla trên Internet nhưng bảng tin riêng của Tesla là một trong những nơi đầu tiên công ty để những người mua quan tâm cũng như thảo luận về mọi khía cạnh tốt, xấu của sản phẩm công ty.

Do các bài đăng này không được kiểm duyệt nên dẫn đến các vấn đề về “spam” xảy ra liên tục trên các trang web cũ này.

Tuy vậy, một số người vẫn muốn giữ lại các diễn đàn cũ. Hoặc không thì ít nhất phải thay thế nó bằng một bảng tin với điều gì đó tương tự như người quản trị nội dung trên nền tảng mạng xã hội mới.

“Trang web tương tác này trông rất hạn chế, không thể hình dung nó là một trang web thay thế thích hợp,” một người dùng viết.

Không rõ liệu ông Elon Musk có tham gia mạng xã hội của công ty hay không, nhưng giờ đây nếu tài khoản Twitter của ông gặp sự cố nào đó, ông hoàn toàn có thể tự mình thông báo cho người hâm mộ về hoạt động của công ty với nền tảng mới này.

Theo The Verge,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *