Tin Tức 24h

ÚC: Chính thức bỏ thủ tục Thư Giới Thiệu của chương trình Lao Động cho người Việt

Hôm nay Nam Anh muốn thôngbáo với các bạn một tin vui đến từ Bộ Nội Vụ Úc, đó chính là bên Úc đã chính thức bỏ thủ tục Thư Giới Thiệu của chương trình Lao Động Kỳ Nghỉ Australia.

Sao chépMã AMP

Thay đổi này đã được thông qua theo thỏa thuận đạt được trong cuộc Họp lãnh sự thường niên năm 2019 và hiện tại đã chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/03/2021 vừa rồi nhé các bạn

Hiện tại trên trang web của Bộ Nội Vụ Úc đã có thay đổi trong mục yêu cầu hồ sơ của visa 462. Cụ thể ở mục “Have a letter of support” thì Việt Nam đã được chuyển từ phần “You must give us a letter of support from your government (or alternative as stated below) if you are from:”

(nghĩa là Bạn phải cung cấp Thư Giới Thiệu từ chính phủ của bạn nếu bạn đến từ những nước dưới đây) sang phần “You don’t need to provide a letter of support if you are from:” (nghĩa là Bạn không cần cung cấp Thư Giới Thiệu nếu bạn đến từ những quốc gia dưới đây)

Thay đổi trên trang web của Bộ Nội Vụ được cập nhật vào ngày 01/03/2021 vừa rồi và Bộ Nội Vụ Úc cũng đã gửi công hàm đến phía Việt Nam vào ngày hôm đó để thông báo. Thông tin về sự thay đổi trong hình bên trên bạn có thể xem thêm ở trang web Bộ Nội Vụ Úc Homeaffairs TẠI ĐÂY.

Theo Nam Anh biết thì trong thỏa thuận giữa chính phủ Ôxtrâylia và chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về Chương trình Lao Động kết hợp kì nghỉ kí ngày 18/03/2015 thì sau 5 năm chương trình diễn ra thuận lợi thì có thể bỏ thủ tục Thư Giới Thiệu.

Xin chân thành cám ơn các bạn 462 đi trước đã tuân thủ luật pháp Úc, chăm chỉ làm việc kiếm tiền, đóng thuế và đóng góp rất lớn cho nền kinh tế Úc trong mấy năm qua, nhờ vậy mà mọi việc vẫn diễn ra thuận lợi

Bỏ thủ tục Thư Giới Thiệu có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm: Không còn gặp tình trạng chen chúc đăng ký online, gặp những lỗi liên quan đến gõ sai thông tin, sai chính tả, không còn bị tình trạng nghẽn mạng hoặc không nhận được mail kích hoạt. Web bên bộ di trú Úc khá ổn định nên ít khi gặp tình trạng nghẽn.

Nhược điểm: Số suất đăng ký 1500 suất cho 1 năm có thể sẽ hết rất nhanh ngay sau thời điểm bắt đầu năm tài khóa mới là ngày 01/07 hàng năm. Vì ai đủ điều kiện trước và nhanh tay submit thì sẽ được trước.

Hiện tại có những lời khuyên gì dành cho các bạn

Hiện tại mặc dù đã có cập nhật chính thức như bên trên, nhưng khi các bạn nộp đơn xin visa 462 online thì vẫn sẽ hiện ra yêu cầu Thư Giới Thiệu do bên web immi Úc chưa update phần này, nhưng họ sẽ sớm cập nhật trong vài tuần tới để bỏ đi mục này.

Hiện tại nếu các bạn upload thiếu mục này thì vẫn sẽ bị hiện ra thông báo đỏ báo thiếu hồ sơ và không tiếp tục được nhé.

Khi nộp đơn visa 462 thời điểm hiện tại vẫn hiện ra yêu cầu Thư Giới Thiệu do chưa cập nhật hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *