Tin Tức 24h

ÚC tiến hành lệnh khám xét, bắt khẩn cấp hàng hoạt người Việt tại nước này

Bảy người đàn ông Việt Nam đã bị bắt giữ sau khi Lực lượng Biên phòng Úc (ABF) và Cảnhsát Queensland (QPS) tiến hành lệnh khám xét một ngôi nhà ở khu vực gần Townsville.

Sao chépMã AMP

Việc bắt giữ đã được thực hiện hai ngày trước đây được xem như là một phần của chương trình điềutra trên diện rộng, nhằm vào các cá nhân bị nghi ngờ có liên quan đến nhập khẩu và buôn bán c͟á͟c͟ ͟c͟h͟ấ͟t͟ ͟g͟â͟y͟ ͟n͟g͟h͟i͟ệ͟n͟,͟ ͟m͟a͟ ͟t͟ú͟y͟ , hay các hoạt động rửatiền.

Nhóm người Việt này không phải là công dân Úc và đã cư ngụ bất hợppháp tại Úc do thị thực của họ đã quá hạn.

Tổng giám đốc ABF, Jo Churchill cho biết kết quả của hoạt động này đã chứng minh được sự hiệu quả của việc hợp tác giữa các tổ chức, và củng cố sự tập trung của ABF vào việc bảo vệ cộng đồng.

“Chúng tôi duy trì mối quan hệ rất mạnh mẽ với các đơn vị thực thi pháp luật, bao gồm cả Cảnhsát Queensland,” ông nói.

“Mối quan hệ hợp tác này được mở rộng hơn, bao gồm cả việc chia sẻ các thông tin tình báo, và cùng điềutra các hoạt động tộiphạm, đặc biệt là ở những nơi có sự xuất hiện mối đe dọa đối với an ninh biên giới.

“Bất kỳ người nào không phải là công dân Úc, muốn sinh sống tại đây đều phải có thị thực hợp lệ.

“Nếu quý vị ở lại đay quá hạn thị thực của mình mà không ra trình báo, không chịu rời khỏi đây, quý vị sẽ trở thành đối tượng bị truy lùng, bắt giữ và sau đó bị trục xuất khỏi đất nước.

Có khả năng quý vị sẽ phải đói mặt với việc bị cấm 3 năm không được phép xin nhập cảnh vào Úc dưới bất kì hình thức nào,” ông Churchill cho biết.

Nhóm 7 người Việt này sẽ được chuyển đến Brisbane và quá trình trục xuất họ đang được thực hiện càng sớm càng tốt.

Cũng tại Townsville, Queensland, vào ngày 7 vừa qua đã có 6 người Việt bị lực lượng phối hợp của ATO, cảnh sát Queensland và lực lượng biên giới Úc bắt giữ sau khi cảnh sát cho rà soát 5 hộ dân và phát hiện $10,000 tiền mặt và tịch thu tang vật được nghi ngờ là m͟a͟ ͟t͟ú͟y͟ ͟đ͟á͟.

6 người này bao gồm 3 đàn ông và 3 phụ nữ đều mang quốc tịch Việt Nam. Trong số đó có 4 người đã ở lậu, và 2 người làm việc trái với quy định trong thị thực của họ.

Một người trong số họ đang được chuyển sang visa chờ tạm thời, 5 người còn lại đã được chuyển sang trại giam di trú và sẽ bị trục xuất.

Tổng Giám Đốc ABF Mandy Sinclair cho biết các kết quả đạt được đều là do sự phối hợp giữa các cơquan tiểu bang và liên bang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *