Tin Tức 24h

Đức: Chính thức phải tuân theo quy định phong toả và đóng cửa thống nhất toàn Liên bang

Chínhphủ Liên bang thông qua luật Phanh khẩncấp toàn Liên bang

Sao chépMã AMP

Hôm nay, Chínhphủ Liên bang đã thông qua luật Chống Lây nhiễm sửa đổi.

Điều đó có nghĩa tất cả người dân ở các vùng khác nhau của Đức phải tuân theo quy định phong toả và đóng cửa thống nhất toàn Liên bang.

Theo đó, Lệnh phong toả nếu áp dụng sẽ có hiệu lực từ 21 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau.

Tụ tập gia đình chỉ được phép trong nội bộ gia đình với 1 người ngoài. Đóng cửa các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, các cơ sở giải trí theo quy phạm.

Các trường học phải tuân theo quy phạm chung. Lệnh phong toả được áp dụng cho một điạ phương (quận, huyện, thành trực thuộc tiểu bang) khi chỉ số tốc độ lây nhiễm Inzidenz vượt ngưỡng 100 ca nhiễm mới trên 100.000 người dân tại điạ phương đó trong vòng 7 ngày, diễn ra liên tục trong 3 ngày liên tiếp.

Ngoài ra, Chínhphủ Liên bang được quyền can thiệp bằng sắc lệnh mới.

Biện pháp dỡ phanh khẩn cấp (tái mở cửa) chỉ được áp dụng trong trường hợp chỉ số Inzidenz xuống dưới ngưỡng 100, diễn ra trong suốt 5 ngày liên tiếp (dự thảo trước đây không phải 5 ngày mà chỉ 3 ngày).

Doanh nghiệp có trách nhiệm cho nhân viên xét nghiệm

Nội các Liên bang cũng thông qua một sắclệnh do Bộ Lao động Liên bang đề xuất quy định các doanh nghiệp bắt buộc phải cho nhân công xét nghiệm.

Đề xuất này sẽ được đaư vào Nghị định Bảo đảm An toàn Lao động Liên bang. Theo đó, các doanh nghiệp phải cung cấp dụng cụ xét nghiệm (Kit) cho nhân viên mỗi tuần một lần.

325 vùng trên ngưỡng phanh khẩncấp

Theo Viện Robert Koch (RKI), tới ngày hôm nay, tổng cộng có 325 điạ phương / tổng số 412 điạ phương toàn Liên bang Đức vượt ngưỡng Inzidenz 100 ca nhiễm mới trong vòng 7 ngày.

Tức trên78,9% phần trăm điạ phương bị phong toả, đóng cửa theo luật mới (nếu được thông qua).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!