Tin Tức 24h

Đài Loan: Lao động Việt khóc nấc khi bị phạt 10.000 đài tệ, Trục xuất về nước khi không đeo khẩu trang

Sao chépMã AMP

Một người đàn Việt Nam đã bị bắt vào tuần trước vì từ chối đeo khẩu trang ít nhất bốn lần trong suốt một tuần, và hiện đang phải đối mặt với việc bị trục xuất và phạt lên đến 10.000 đài tệ

Kể từ khi Đài Loan áp dụng các quy định hạn chế cấp độ 3 trên toàn quốc vào ngày 19 tháng 5, khẩu trang luôn được yêu cầu đeo khi bước ra khỏi nơi cư trú của một người.

Tuy nhiên, một người đàn ông Việt là lao động tại nước này- 37 tuổi tên họ Nguyen đang phải đối mặt với bốn khoản tiền phạt, và khả năng bị trục xuất vì bị cáo buộc vi phạm quy định về việc đeo khẩu trang trong bốn lần riêng biệt.

Lần thứ nhất
Vào lúc 5 giờ sáng ngày 29 tháng 5, anh ta lang thang bên ngoài để hút thuốc và được một cảnhsát từ Sở Cảnhsát Wenchang ở quận Beitun, thành phố Đài Trung (台中市北屯區) yêu cầu đeo khẩu trang

Cảnhsát đưa anh ta vào đồn và khaibáo rằng anh ta đã không tuân thủ quy định về việc đeo khẩu trang, và anh ta đã bịphạt trước khi được thả.

Lần thứ 2: Đến 7:50 sáng, anh ta lại được phát hiện trên phố không đeo khẩu
trang và bị phạt lần thứ hai, sau đó đã đeo khẩu trang do cảnhsát cung cấp.

Lần thứ 3: Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 1/6, anh đến một cửa hàng tiện lợi mà
không đeo khẩu trang. Trong trạng thái sayxỉn, anh ta tứcgiận từ chối hợp tác với nhân viên trong việc sử dụng hệ thống đăng ký tên thật và đeo khẩu trang.

Khi cảnhsát đến hiệntrường, họ đưa anh ta vào nhà ga, và anh ta ngủ say luôn tại đó.

Sau khi anh ta tỉnh dậy, cảnhsát đã phạttiền vì không chịu đeo khẩutrang

Lần thứ 4
Vào ngày 2/6, cũng vào khoảng 2 giờ sáng, anh ta lại đến cửa hàng tiện lợi để mua thuốc lá trong khi không đeo khẩu trang.

Khi được nhân viên yêu cầu sử dụng hệ thống đăng ký tên thật, anh ta đã mất bình tĩnh. Khi cảnhsát đến,  bốn sĩ quan đã khống chế được anh ta và đưa vào đồn cảnhsát.

Cảnhsát sau đó đã phạt anh vì bất chấp quy định về khẩu trang bốn lần. Theo Đạo luật Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm (傳染 病防治法), mỗi hành vi vi phạmluật khẩu trang sẽ bị phạt với mứcphạt từ 3.000 Đài tệ đến 15.000 Đài tệ.

Cảnhsát sau đó đã chuyển trường hợp của anh ta cho Cơ quan Di trú Quốc gia để xác định xem anh ta có nên bị trục xuất hay không.

Trong đoạnvideo quay được tại đồn cảnhsát, có thể nghe thấy anh biện minh cho việc không tuân thủ luật pháp của mình, nói: “Tôi đang ở bên ngoài, không có ai ở gần tôi. Tôi có thể đi bộ và hít thở không khí.”

Trong mộtvideo khác được quay trên đường phố, có thể nghe thấy được người đàn ông từ chối nhận tiềnphạt và nói do không mua được khẩu trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *