Tin Tức 24h

Hôm nay bắt loạt người trong băng nhóm đưa người Việt Nam sang Đức kết hôn giả

Sao chépMã AMP

Tin Berlin, Đức – Theo tạp chí Thời Báo của cộng đồng Việt Nam tại Đức loan tin, hôm nay, cảnhsát Liên bang Đức đã mở một chiến dịch bố ráp, lục soát để phávỡ hoạt động của các băng nhóm là đường dây tổ chức kết hôn giả.

Chiến ngày hôm  này quy tụ lực lượng cảnhsát và nhân viên anninh lên đến 570 người tham gia các cuộc khámxét khoảng 50 địa điểm ở Berlin, thủ đô nước Đức.

Phúc trình của cảnhsát cho biết họ bắt 3 người đàn ông và một phụ nữ nghican cầm đầu, tịch thu 170,000 Euro và hai chiếc xe hơi loại đắt tiền.

Phúc trình cũng nói rằng, cảnhsát Đức đã khám phá hơn 200 trường hợp đưa di dân lậu người Việt Nam vào nước Đức, sau đó kết hôn giả để ở lại.

Cảnhsát Berlin thu được nhiều giấy tờ nhận con được làm giả, để đưa người từ Việt Nam sang Đức lao động. (Ảnh: thoibao.de)

Người phụ nữ Việt Nam bị bắt tạm giam vì tình nghi liên quan đến một đường dây “buôn người” tại Berlin. (Ảnh: thoibao.de)

Theo Viện công tố Berlin, những người cầm đầu đường dây buôn người mời chào các công dân Việt Nam muốn ở lại Đức bằng cách kết hôn giả với giá từ 12,000 đến 16,000 Euro.

Không chỉ mai mối hôn nhân cho người Việt Nam, các nhóm thường do người Việt Nam cầm đầu cũng tìm kiếm khách hàng ở Pakistan, Bangladesh và Albani, giúp kết hôn với công dân của các quốc gia thành viên Liên Âu như Ba Lan, Hy Lạp và Hungari để ở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *