Tin Tức 24h

Đức: Tan hoang sau lũ hàng nghìn người người mất tích, người thiệt m.ạng quá nhiều do lũ lụt

Sao chépMã AMP

Thành phố Hagen, Đức𝘣𝘢𝘯 𝘣ố 𝘵ì𝘯𝘩 𝘵𝘳ạ𝘯𝘨 𝘬𝘩ẩ𝘯 𝘤ấ𝘱 sau khi lũ lớn nhấn chìm đường phố, cuốn trôi ôtô, khiến nhiều tòa nhà bị sập và ít nhất 21 người c-h-ế-t.

Ít nhất 21 người thiệt m-ạ-n-g và hàng chục người mất tích ở Đức sau khi lũ lớn nhấn chìm đường phố, cuốn trôi ôtô và khiến nhiều tòa nhà bị sập.

“Tôi rất s-ố-c trước thảmhọa mà rất nhiều người dân ở các vùng lũ lụt đang phải gánh chịu”, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói.

Ngày 15/7, các nhà chức trách quận Euskirchen phía Tây nước Đức cho biết Hoạt động cứu hộ đang bị cản trở do kết nối điện thoại và Internet bị ngắt ở một phần của khu vực. Trong ảnh, những ngôi nhà nhấn chìm trong nước lũ tràn vào từ sông ở Erdorf, Đức.

Cụ thể, TASS đưa tin, chỉ riêng tại thị trấn Bad Neuenahr-Ahrweiler, đã có khoảng 1 nghìn cuộc gọi khẩncấp vào buổi sáng.

Hiện tại, các hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiếp tục. Do tình hình khó khăn nên vẫn chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng về tình hình.

Khoảng 1,3 nghìn người mất tích, hàng chục người thiệt m-ạ-n-g do lũ lụt ở Đức. (Ảnh: AP)

Mưa lớn tiếp tục ở Đức từ Thứ Hai (11/7) do ảnh hưởng của các c-ơ-n b-ã-o, g-â-y ra tình trạng ngập lụt.

T-h-ả-m h-ọ-a đã giáng một đònmạnh vào các khu vực phía tây và tây nam của Đức, nơi các con sông, bao gồm cả sông Rhine, tràn bờ và làm ngập các đường phố.

Theo tờ Bild, trận lụt khiến 58 người thiệt m-ạ-ng. Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier gửi lời chia buồn tới gia đình các n-ạ-n n-h-â-n.

Tổng thống cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với các lựclượng cứuhộ đã nỗ lực tìmkiếm và giải c-ứ-u người dân.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng gửi lời chia buồn tới gia đình của các n-ạ-n n-h-â-n. Bà nhấn mạnh bà “bị s-ố-c trước t-h-ả-m họa đã khiến một số lượng lớn người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt”.

“Thống kê cuối cùng của thảm kịch ở miền Tây nước Đức sẽ được làm rõ trong những ngày tới”, Thủ tướng Merkel cho biết trong cuộc họp b-á-o chung với Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Washington.

Bà Merkel nói thêm rằng “các lựclượng c-ứ-u h-ộ đang làm những điều đáng kinh ngạc trong những điều kiện khó khăn và n-g-u-y h-i-ể-m nhất”.

Thi thể của 9 n-ạ-n n-h-â-n được tìm thấy ở bang Rhineland-Palatinate. Theo người đứng đầu Bộ Nội vụ khu vực Roger Levenz, hàng nghìn cư dân đã được sơ tán.

Ngoài ra, liên bang North Rhine-Westphalia cũng nằm trong số những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tại Schuld, mưa lũ đã làm sập 6 tòa nhà dân cư. Tình hình cũng khó khăn ở các khu định cư Altena, Solingen và Rheinbach, ở các quận Ahrweiler và Unna.

Mức độ thiệt h-ạ-i do lũ lụt chưa được thống kê đầy đủ do nhiều ngôi làng hiện đang bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất. Các quanchức địa phương k-ê-u gọi bất cứ ai sống gần bờ sông hãy lập tức sơtán đến vùng đất cao hơn.

Trước đó, cơ quan Dự báo Thời tiết Đức cho hay sẽ có thêm mưa lớn đổ xuống phía tây nam nước này, khu vực thượng nguồn sông Rhine vào ngày 15-16/7.

Một số hình ảnh lũ lụt kinh hoàng ở Đức:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *