Tin Tức 24h

ÚC: Những người mất việc làm trong đợt phong toả sẽ nhận được trợ cấp đến $600

Sao chépMã AMP

Người lao động Victoria bị mất giờ làm trong đợt phong toả mới nhất sẽ được trợ cấp từ $375 đến $600, theo một thoả thuận giữa chính phủ liên bang và tiểu bang.

Thủ tướng Scott Morrison và Tổng trưởng Ngân khố Josh Frydenberg đã công bố thoả thuận này vào tối thứ Năm, theo đó những người dân Victoria bị mất từ 20 giờ làm trở lên sẽ được trợ cấp $600, còn những người bị mất từ 8-20 giờ làm sẽ nhận được $375.

Bên cạnh đó, các thương vụ đã được hỗ trợ trong đợt phongtoả gần đây nhất, sẽ tự động nhận được một khoản trợ cấp bởi chínhphủ Victoria.

Thủ hiến Victoria cho biết ông rất hài lòng với kết quả của các cuộc thảo luận với Thủ tướng.

“Những khoản trợ cấp đó sẽ được áp dụng bất kể việc phong toả chỉ diễn ra trong 5 ngày, thay vì thời điểm kích hoạt 7 ngày như chính phủ liên bang đã tuyên b-ố trước đó,” ông Andrews nói.

“Nếu bạn bị mất giờ làm và bạn hội đủ điều kiện, thời gian phong toả không thành vấn đề. Bạn đã mất số giờ làm đó, bạn đã mất số tiền lương đó, và bạn nên được hỗ trợ.”

Theo thoả thuận cσvid-19 Disaster Payment, chính phủ liên bang sẽ trợ cấp cho cư dân và người lao động ở các điểm nóng cσvid-19, bao gồm Greater Melbourne, Moorabool Shire, City of Greater Geelong, Borough of Queenscliff và Surf Coast Shire, trong khi chính phủ Victoria sẽ phụ trách phần còn lại của tiểu bang.

Các khoản tài trợ sẽ do Services Australia cung cấp, sau đó gửi hoá đơn về cho Victoria.

“Như tôi đã nói ngày hôm qua, đây không phải là phí tổn cho ngân sách, mà là một sự đầu tư vào việc mọi người làm điều đúng đắn và vượt qua khó khăn, và đầu tư vào việc bảo đảm chúng ta có thể kiểm soát được các đợt bùng phát này và đưa cuộc sống trở lại gần với mức bình thường nhất có thể trong giai đoạn trước khi được chủng ngừa đầy đủ,” ông Andrews nói.

Thủ hiến Andrews xác nhận các doanh nghiệp nhận được hỗ trợ từ đợt phong toả hồi tháng Năm và tháng Sáu sẽ nhận được khoản thanh toán trong đợt phong toả này.

“Nếu bạn nhận được trợ cấp lần trước, thì bạn sẽ nhận được trợ cấp lần này,” ông nói.

Bộ trưởng Nhân dụng Victoria Martin Pakula cho biết trong đợt phong toả trước, một quỹ hỗ trợ doanh nghiệp trị giá 460 triệu đô la đã được thiết lập, trong đó 413 triệu đô la đã đến tay 86,000 doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *