Tin Tức 24h

ÚC: Báođộng số ca tăng đột biến, vừa ra lệnh phong tỏa nghiêm ngặt hơn tại nước này

Sao chépMã AMP

NSW thêm 111 ca. Chínhphủ vừa ra lệnh phong tỏa nghiêm ngặt hơn, nhất là cho vùng Tây Nam Sydney, như sau.

Trên cơ sở những lời khuyên về sức khỏe mới nhất, những thay đổi sau sẽ có hiệu lực trên toàn bộ Greater Sydney bao gồm Central Coast, Blue Mountains, Wollongong và Shellharbour cho đến 11 giờ 59 phút tối Thứ Sáu, ngày 30 tháng 7:

TỪ 11:59 TỐI THỨ BẢY 17/7:
Các tiệm bán lẻ sẽ được yêu cầu đóng cửa (‘click and collect’, takeaway và giao tận nhà vẫn có thể hoạt động), ngoại trừ các cơ sở sau có thể vẫn mở:

– Siêu thị và grocery (bao gồm hàng thịt, tiệm bánh, trái cây và rau quả, rượu và cá);

– Các cửa hàng chủ yếu bán đồ dùng cho sức khỏe, y tế, thai sản và trẻ sơ sinh;
– Hiệu thuốc;—— Trạm xăng;——- Hãng thuê xe;—– Các ngân hàng và tổ chức tài chính;

– Hardware, vườn cây và vật tư xây dựng;—— Vật tư nông nghiệp và nông thôn;

– Đồ cho thú nuôi;—– Bưu điện và quầy bán báo; và—– Văn phòng phẩm.

Ngoài các quy tắc lưu trú tại nhà, cư dân Fairfield, Canterbury-Bankstown và Liverpool LGA [council area] không được rời LGA của họ để đi làm, ngoại trừ các dịch vụ khẩncấp và nhân viên chăm sóc sức khỏe (bao gồm cả người già và người khuyếttật).

Khi những công nhân đó cần rời khỏi LGA để làm việc, họ phải được kiểmtra ba ngày một lần, ngay cả khi họ không có triệu chứng;

Bất cứ ai ra khỏi nhà đều phải đeo khẩu trang bên mình. Phải đeo kt khi làm việc ngoài trời, trong chợ ngoài trời, dải mua sắm ngoài trời và khi xếp hàng ngoài trời để chờ các sản phẩm như cà phê và thực phẩm; và Tất cả các hoạt động đi chung xe sẽ bị dừng lại trừ khi giữa các thành viên trong cùng một hộ gia đình.

TỪ 00:01 THỨ HAI 19/7:

– Tất cả việc xây dựng sẽ bị tạm dừng

– Bảo trì không khẩn cấp, bao gồm cả dịch vụ vệ sinh và công việc sửa chữa trong khuôn viên khu dân cư sẽ bị tạm dừng.

TỪ 00:01 THỨ TƯ 21/7:

– Người sử dụng lao động phải cho phép nhân viên làm việc tại nhà nếu nhân viên có thể làm như vậy, nếu không làm như vậy có thể bịphạt tới 10.000 đô la.

Chúng tôi liên tục xem xét các lời khuyên về sức khỏe và sẽ tiếp tục cập nhật cho cộng đồng nếu có bất kỳ thay đổi nào được yêu cầu.

Tất cả các hạn chế khác hiện đang được áp dụng trên khắp Greater Sydney bao gồm Central Coast, Blue Mountains, Wollongong và Shellharbour sẽ vẫn được áp dụng.
Các hạn chế trong khu vực NSW vẫn không thay đổi.

Người Úc phải giữ khoảng cách với người khác ít nhất 1.5 mét. Trong nhà, phải có mật độ không quá một người trên bốn mét vuông không gian sàn.

Nếu bạn tin rằng bạn có thể đã nhiễm virus, hãy gọi cho bác sĩ của bạn hoặc liên hệ với Đường dây Thông tin Y tế Quốc gia coronavιrυѕ – coronavιrυѕ Health Information Hotline theo số 1800 020 080.

Nếu bạn đang khó nhọc để thở hoặc trải qua một trường hợp khẩncấp y tế, hãy gọi 000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *