Tin Tức 24h

Úc sẽ áp đặt luật kiểm soát sinh học “chưa từng có” để ngăn chặn dịch lần này

Sao chépMã AMP

Úc đang xem xét áp đặt luật kiểmsoát sinh học chưa từng có, để hạn chế đi lại hoặc bắt buộc cách ly với những trường hợp nghi nhiễm virus chủng mới.

Chínhphủ Úc đang xem xét áp đặt luật kiểmsoát sinh học chưa từng có, để hạn chế đi lại hoặc bắt buộc cách ly đối với những trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp cσvid-19, chủng mới siêu lây nhiễm sau khi phát hiện trường hợp lây chéo tăng mạnh tại nước này.

Luật mới sẽ trao cho các nhà chức trách quyền hạn lớn hơn, bao gồm: tạm giữ ngay lập tức những người nghi nhiễm virus ; ban hànhlệnh cấm tụ tập đông người tại các khu vực công cộng như trường học, trung tâm mua sắm hoặc các sự kiện thể thao…

Những người không tuân thủ hướng dẫn của nhà chức trách sẽ bịphạt hoặc cưỡng chế.

Các quy định về anninh sinh học mới của Úc được soạn thảo dựa trên Đạo luật Anninh sinh học ban hành năm 2015.

Trong bối cảnh quan ngại tình hình dịch  có thể bùng phát lan rộng, Bộ trưởng Tư pháp Úc Christian Porter  cho biết chính phủ cân nhắc một “đạo luật hiếm khi được sử dụng” nhằm quy định những địa điểm mà bệnh nhân không được đến hoặc yêu cầu họ phải cách ly tại gia.

Phát biểu trong chương trình của Đài Truyền hình Quốc gia Úc ABC, ông Porter nhấn mạnh: “Theo Luật An toàn sinh học, chúng ta có thể ngăn chặn sự di chuyển của bệnh nhân bên trong và ngoài những nơi nhất định”.

Chính phủ Úc hiện đã áp dụng lệnh cấm và siết chặt các giới hạn phong toả

Theo ông Porter, nhiều người Úc sẽ gặp phải những quy định mà họ chưa từng thấy trước đây, tuy nhiên việc áp dụng những quy định này là rất quan trọng trong nhiều tháng tới, vì sức khỏe của người dân cần được bảo vệ theo cách “ít xâm phạm” và “hiệu quả nhất có thể”.

NSW ghi nhận thêm 105 ca nhiễm cσvid và 1 ca t-ử v-o-n-g trong 24 giờ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *