Tin Tức 24h

ÚC: Chính phủ вáσ động các ca nhiễm †ăng mạnh, vắc-хιn pfιzer những ai được tiêm trong đợt này

Sao chépMã AMP

Thêm 110 ca nhiễm cσvid-19 được ghi nhận ở NSW trong 24 giờ qua.

Trong số đó có 37 ca đã được cách ly toàn thời gian bị nhiễm bệnh, 17 cách ly một phần thời gian và 43 trường hợp hoàn toàn ở ngoài cộng đồng trong suốt thời gian bị nhiễm virus.

Đây là kết quả của gần 84,000 lượt xét nghiệm trong 24 giờ qua, một con số kỷ lục trong đợt bùng phát lần này.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian tiếp tục thúc giục những người sống ở vùng tây Sydney, đặc biệt là ở Fairfield, Liverpool và Canterbury – Bankstown, những vùng đang bị giới hạn nghiêm ngặt – “không được ra khỏi nhà nếu không cần thiết”.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng có thể quý vị không xuất hiện triệu chứng, và thậm chí không biết mình đã bị mắc virus, nhưng quý vị vẫn có khả năng lây nhiễm cho người khác.

“Nhưng những gì cho thấy đó là sự lây nhiễm khủng khiếp của virus và đó là lý do vì sao mỗi khi quý vị tiếp xúc với người khác quý vị đã gây nguy cơ bị nhiễm virus hoặc lây virus cho người khác.

“Nếu quý vị phải ra khỏi nhà, để đi làm, phải chắc chắn rằng quý vị tuân theo những biện pháp an toàn cσvid nghiêm ngặt tại nơi làm việc.

“Đồng nghiệp, đáng tiếc, lại có khả năng lây nhiễm virus cao nhất và từ đó người ta lại đem virus về nhà lây cho gia đình.”

Tuy vậy Thủ hiến Berejiklian cũng nói số ca nhiễm ngày hôm nay có thể đã lên tới cả ngàn ca nếu như không có các biện pháp giới hạn nghiêm ngặt hiện nay.

“Không nghi ngờ gì về điều này, Chúng ta đã rất thành công trong việc hạn chế sự lây lan để có thành công ngày hôm nay.

“Nhưng mọi người phải cố gắng hơn, tất cả chúng ta phải cảnh giác. Mỗi khi ra khỏi nhà, phải luôn nghĩ rằng trong người mình có virus hoặc ai đó có virus có thể lây cho mình.

“Mỗi khi đi mua sắm, không nên tiếp xúc, không nói chuyện, đi vào mua hàng và đi về nhà ngay.”

Thủ hiến cũng nhấn mạnh tỷ lệ chủng ngừa vẫn còn quá thấp, bà nói NSW “sẽ không thể sống một cách tự do cho đến khi chúng ta “đập tan được đợt bùng phát này”.

“Tỷ lệ chủng ngừa vẫn còn quá thấp, chúng ta vẫn chưa làm tốt đủ để nhổ tận gốc sự phát triển của virus.”

Bộ trưởng Y tế Brad Hazzard cũng nhấn mạng tầm quan trọng của việc tiêm vắc-xin, đặc biệt đối với những người vẫn còn ngần ngại.

“Tôi muốn nhân cơ hội này nêu ra một vấn đề, đó là sự ngại ngần đi chủng ngừa. Tôi muốn nhắc nhở mọi người nếu quý vị trên 60 tuổi mà bị nhiễm cσvid thì tỷ lệ tử vong là 1/200.”

Giới chức y tế đang tập trung mối quan ngại vào các vùng Cumberland, đặc biệt là Merrylands và Guildford, Belrose, Toongabbie, Seven Hills, Mount Druitt, Rooty Hill, Lakemba, Fairfield, Haymarket và Wollongong.

Thêm một số vùng nông thôn NSW bị phongtoả

Trong khi Greater Sydney đang ở tuần thứ ba phongtoả, thì người dân ở vùng chính phủ địa phương Orange, Blayney và Cabonne, thuộc miền trung phía tây NSW, bắt đầu bước vào ngày đầu tiên của 7 ngày phongtoả.

Tình trạng phong toả được ban bố tại đây sau khi một người giao hàng từ Sydney đã bị nhiễm cσvid-19 ghé qua và đã lây cho một người khác.

vắc-хιn pfιzer những ai được tiêm trong đợt này

Chính phủ liên bang đã đẩy mạnh việc nhập về vắc-хιn pfιzer để đáp ứng nhu cầu chíchngừa của người dân tại Úc.

Dự kiến sẽ có 1 triệu liều được chuyển tới Úc mỗi tuần. Tuy nhiên hiện tại không phải tất cả mọi người được chích vắc-хιn pfιzer .

theo đó người dân chưa được ti-êm trong đợt này đang ưu tiên người từ độ tuổi từ 40- 59

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *