Úc mở cửa biên giới quốc tế thực hiện các chuyến bay trở lại cho những tiểu bang đạt tiêu chuẩn

Sao chépMã AMP

Thủ tướng Scott Morrison xác nhận hồi tuần trước rằng người dân Úc sẽ được phép bay ra nước ngoài khi đạt được tỷ lệ chủngngừa 80%, ngay cả khi một số biên giới tiểu bang vẫn còn đóng.

Trong cuộc họp báo hồi thứ Sáu tuần trước, ông Morrison đã được hỏi rằng: “Ông có thể hình dung việc mở cửa du lịch quốc tế tại NSW khi họ đạt tỷ lệ chủng ngừa trên 80% và không chờ đợi những tiểu bang không muốn mở cửa không?”

“Có, tôi có thể. Vâng, kế hoạch quốc gia đề ra điều đó rất rõ ràng,” ông nói.

Nội các quốc gia cũng thảo luận về những hạn chế nào khác có thể được bãi bỏ khi đạt được mục tiêu tiêm hai liều vắc-xιη, và xem xét việc cách ly tại nhà đối với những du khách đã được тιêм cнủηg.

Mặc dù người dân Victoria và NSW có thể bay ra nước ngoài trong vòng vài tháng tới, họ sẽ không thể đến Tây Úc trước năm 2022.

Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan cho biết ông sẽ đóng cửa biên giới của mình cho đến khi 80% dân số của tiểu bang được chích ngừa đầy đủ.

“Nếu chúng tôi đạt tỷ lệ tiêm chủng hai liều trên 80%, thì chúng tôi sẽ ấn định một ngày và mở cửa trở lại,” ông nói.

“Chúng tôi sẽ mở cửa biên giới với NSW, Victoria và ACT khi an toàn, tôi dự tính điều đó sẽ xảy ra vào cuối năm.”

Úc sẽ nhận được thêm 4 triệu ℓιềυ vắc-xιη ρғιzεя trong tháng này sau khi trao đổi với Anh, bên cạnh 500,000 liều từ thỏa thuận với Singapore được côngbố hồi tuần trước.

Tổng cộng trong tháng Chín, Úc sẽ nhận được hơn 9 triệu liều Pfizer cùng với 1 triệu liều Moderna.

“Điều này sẽ cho phép chúng tôi mang lại cơ hội đáng kể cho nước Úc mở cửa trở lại theo kế hoạch quốc gia.

Tôi nghĩ rằng việc mang lại những liều thuốc này sẽ là một niềm hy vọng lớn cho cả nước,” ông Morrison nói.

Hôm thứ Năm tuần trước, Tổng trưởng Y tế Greg Hunt cho biết lệnh đóng cửa biên giới dựa trên đạo luật an ninh sinh học đã được gia hạn đến ngày 17/12.

Người Úc đã bị cấm du lịch nước ngoài từ tháng 3/2020, và những công dân hồi hương phải trả $2,800 để cách ly hai tuần trong khách sạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!