Nhiều người вι̣ ρнα̣т do tụ tập trάí phép ở Melbourne, luật mới tại ÚC

Sao chépMã AMP

Tình trạng căng thẳng và chờ đợi diễn ra vào sáng sớm thứ ba, ngày 7 tháng 9 và tiếp tục cho đến buổi tối.

Cảnhsát đã được các thành viên trong cộng đồng вάσ độηg, về việc tụ tập bất hợp pháp bên trong một thánh đường  Rippolea ở đông nam Melbourne

Cho đến 8 giờ rưỡi tối, những người bên trong mới từ từ đi ra và lúc đó căng thẳng sôi sụt.

Một nhiếp ảnh viên thu thập tintức đã вι̣ тấη côηg bị thương hiện hổi phục trong bệnh viện và cảnhsát ước lượng có khoảng 30 người tham dự, trong đó phân nửa là trẻ em khiến cảnhsát do dự trong việc tiến vào bên trong thánh đường.

Cảnhsát cho biết hiện đιềυ тяα кε̉ тấη côηg người nhiếp ảnh 45 tuổi nói trên, bị một kẻ lạ mặt тấη côηg bên ngoài một ngôi nhà trên đường Glenn Eira vào khoảng 7 giờ tối.

Phụ tá Cảnhsát trưởng Victoria là Russell Barrett cho biết ông hết sức bất mãn trước hành động phạmpháp như vậy.

“Chúng tôi đã trải qua một tiến trình thương thuyết ôn hòa và không xông vào lục soát trong thánh đường, bởi vì có trẻ em trong đó”.

“Vì vậy mới có việc thương thảo yên bình và tin tưởng lẫn nhau, thế nhưng tôi thực sự thất vọng khi những người nầy chọn cách hành động như vậy”, Russell Barrett.

Cảnhsát chỉ có thể tiếp xúc với các tín đồ khi họ rời khỏi thánh đường, vào khoảng 7 giờ 20 phút tối thứ ba.

“Trong lúc thương thuyết, một nhóm khác tiến đến thánh đường nhằm đánh lạc hướng cảnhsát và khiến chúng tôi phải tránh xa cửa chính”.

“Vào lúc đó chúng tôi hiểu, các thành viên trong thánh đường đã chạy trốn, với một số leo qua mái nhà của khu lân cận”, Russell Barrett.

Được biết Cộng đoàn Do Thái giáo Victoria cũng lênán sự kiện nói trên.

Trong một thôngcáo, phátngôn nhân của Cộng đoàn cho biết, hành động của một số người không đại diện cho đại đa số cộng đoàn chúng tôi, vốn tổ chức ngày Tết theo Do Thái giáo tại nhà và tiếp tục tuân thủ các luật lệ hiện hành.

Tình cảm nói trên cũng được Thủ Hiến Victoria, Daniel Andrews lập lại.

“Hành động tối qua trong đó có một nhiếp ảnh viên bị thương và chúng tôi gởi lời chúc tốt đẹp đến ông ta, quả là một hành vi hết sức kinhkhủng”.

“Tôi hiểu ngoài chuyện có các trẻ em ở đó, các em cũng bịphạt nữa”.

“Hành động đó nói chung là không khôn ngoan chút nào và chỉ kéo dài việc phong tỏa mà thôi, ngoài ra còn khiến cho người khác phải vào bệnh viện”.

“Hành động nầy trái với luật pháp và người vi phạm bịbắt và bị phạtnặng”, Daniel Andrews.

“Chúng tôi cảm ơn cảnhsát và cộng đồng đã nêu lên những vấn đề nầy để có thể giải quyết thỏa đáng, cũng như giúp mọi người giữ vững việc đoàn kết cho mục tiêu chung là mở cửa và luôn mở cửa”, Sally Capp.

Ông Andrews cũng cám ơn cộng đoàn Do thái giáo, khi tổ chức nầy lênán những hành vi phạmpháp nói trên.

Còn Thị Trưởng thành phố Melbourne, bà Sally Capp cũng chỉ trích những người tụ tập trong thánh đường mà bà gọi là ‘một hành động ích kỷ’.

“Tôi chẳng biết những người nầy sống trên hành tinh nào”.

‘Chúng ta là một thành phố bị phong tỏa nhiều ngày. hơn bất cứ thành phố nào khác trên thế giới”.

“Mọi người chúng ta cần phải kiên nhẫn và đoàn kết trong việc giảm bớt việc lây lan của virus, hầu giúp cho chúng ta sớm ra khỏi việc phong tỏa”.

“Chúng ta cần mọi người thực hiện việc cam kết như vậy”.

“Có vẻ như một số người quyết định hành động một cách ích kỷ, khi vi phạm các hạn chế”.

“Quả là bất công khi một số người trong cộng đồng cảm thấy họ có thể phạmluật và tránhbị trừngphạt”.

“Chúng tôi cảm ơn cảnhsát và cộng đồng đã nêu lên những vấn đề nầy để có thể giải quyết thỏa đáng, cũng như giúp mọi người giữ vững việc đoàn kết cho mục tiêu chung là mở cửa và luôn mở cửa”, Sally Capp.

Tin tức cho biết nhóm người đông đảo trong thánh đường gồm người lớn và trẻ em đã không đeo khẩu trang, tụ tập tại thánh đường nói trên vào tối thứ hai sau giờ giới nghiêm.

Được biết có 6 người đã bịphạt mỗi người 5500 đô la về việc viphạm.

Cảnhsát còn cho biết sẽ truytố những người lớn có dính líu trong vụ nói trên, khi một số người khác đã trốn thoát bằng cách leo qua mái nhà của khu vực lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!