Sơ tán ở tân bắc Đài loan, có 6 người liên qua đến cụm nhiễm Delta

Sao chépMã AMP

Một tòa chung cư ở Tân Bắc đã được sơ tán vào thứ Tư (ngày 8/9) sau khi có 6 người dân sống trong tòa nhà này có liên quan đến cụm nhiễm ở trường mẫu giáo đã được xác định là do biến thể Delta gây ra.

Vào sáng thứ Tư, các cư dân của tòa chung cư ở quận Banqiao (板橋) của Tân Bắc đã bị sốc trước đám đông các quan chức và giới truyền thông tụ tập bên dưới tòa nhà, vì lệnh sơ tán vừa được ban hành đối với tòa nhà họ sinh sống.

Thị trưởng Tân Bắc – Hầu Hữu Nghi (侯友宜) đã ban hành lệnh sơ tán sau khi 6 người dân có liên quan đến cụm nhiễm ở trường mẫu giáo dương tính với cσvι∂-19 vào sáng hôm đó.

Theo ông Hầu, đội sàng lọc đã được triển khai đến khu chung cư vào tối thứ Ba (ngày 7/9) để tiến hành xét nghiệm.

Sau khi phát hiện 6 người dương tính với cσvι∂-19, 400 người từ 128 hộ gia đình đã
được đưa đến các trung tâm cách ly.

Những trường hợp dương tính bao gồm 1 học sinh mẫu giáo, mẹ của đứa trẻ, cha của đứa trẻ (một công dân Ai Cập), một bác sĩ gây mê, và hai cư dân khác. Khu chung cư này bao gồm 2 tòa nhà: tòa A và tòa B.

Vì tất cả các trường hợp dương tính đều cư trú trong tòa B, nên lệnh sơ tán đã được tiến hành đối với tòa nhà này.

Cư dân của tòa nhà đã được thông báo ngắn gọn họ phải rời khỏi nhà và đến trung tâm cách ly ngay lập tức, ngay cả thời gian chuẩn bị thức ăn và quần áo cũng không có.

Khi lệnh sơ tán được ban hành, nhiều người dân đã đi làm hoặc đi mua đồ ăn sáng, khiến nhiều người lo ngại vi rút đã lây lan trong cộng đồng.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Y tế và người đứng đầu CECC – ông Trần Thời Trung (陳時中) hôm thứ Tư xác nhận rằng trình tự gen của các mẫu lấy từ những bệnh nhân bị nhiễm cσvι∂-19 có liên quan đếncụm nhiễm ở trường mẫu giáo đã cho kết quả dương tính với biến thể Delta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!