Tin Tức 24h

Đức: Người không được tiêm phòng sẽ bị mất lương nếu bị yêu cầu kiểm dịch

Sao chépMã AMP

Người lao động không được tiêm phòng ở Đức có thể bị mất lương nếu bị yêu cầu kiểmdịch.

Những người ở Đức không thể làm việc vì họ đã được lệnh cách ly có quyền nhận lương. Nhưng một số bang có kế hoạch loại bỏ quyền này đối với những người chưa được tiêmchủng – một đề xuất được Bộ trưởng Y tế Đức ủng hộ.

Nếu một nhân viên bị lệnh cách ly và không thể làm việc, nhìn chung họ vẫn có quyền nhận tiền lương theo Đạo luật Bảo vệ Chống lại Nhiễm trùng ( Infektionsschutzgesetz ) bất kể đã được tiêmphòng hay chưa.

Nhưng một số bang của Đức hiện đang quyết định loại bỏ quyền này đối với những người chưa được tiêm chủng. Và Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nói rằng ông có thể hiểu được động thái này.

Nó xảy ra khi áp lực giatăng đối với những người đủ điều kiện tiêmchủng, những người chọn không tiêmchích.

Thẻ thông hành sức khỏe cσvι∂ của Đức – được gọi là quy tắc 3G – cho phép vào nhiều không gian trong nhà chỉ dành cho những người đã được tiêmchủng ( geimpft) , phục hồi ( genesen ) hoặc thử nghiệm ( getestet ) chốnglại cσvι∂, được áp dụng – và những người chưa được tiêmchủng sẽ có để trả cho các xét nghiệm kiểmtra từ ngày 11 tháng 10.

Trong khi đó, một số khu vực bao gồm cả Hamburg đang cho phép các doanh nghiệp chuyển sang quy tắc 2G

Chỉ cho phép những người đã được tiêmchủng và phục hồi sức khỏe được tiếp cận.

Cho đến nay, hai bang của Đức đã thôngbáo rằnghọ sẽ ngừng trả lương cho những người không được tiêmchủng phải cách ly trong tương lai, truyền thông Đức bao gồm cả Bild đưatin.

Ở Baden-Württemberg, sự thay đổi quy tắc này sẽ được thực hiện từ ngày 15 tháng 9, trong khi Rhineland-Palatinate hướng đến ngày 1 tháng 10.

Theo Bild, những người chưa được tiêm phòng ở Hesse cũng sẽ không còn được bồi thường trong tương lai, mặc dù chưa có ngày chính thức nào được đưa ra.

Berlin, tuy nhiên, sẽ tiếp tục cho phép bồi thường cho tất cả mọi người bất kể tình trạng tiêm chủng.

Bavaria sẽ tiếp tục quyết định mức bồi thường trong từng trường hợp cụ thể. 2 bang Mecklenburg-Vorpommern và Schleswig-Holstein đang thúc đẩy một quy định thống nhất trên toàn nước Đức.

Các Bang khác vẫn chưa quyết định về bất kỳ thay đổi nào đối với quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *