Tin Tức 24h

ÚC: Người lao động StarTrack biểu tình đòi tăng lương & chích ngừa sớm nhưng không được đáp ứng, 2000 nhân viên StarTrack đình công

Sao chépMã AMP

Người lao động StarTrack biểu tình đòi tăng lương & chích ngừa covid sớm nhưng không được đáp ứng.

Ngoài ra họ cũng yêu cầu phải được trả lương như nhân viên chính thức với những điều kiện trợ cấp tương tự.

Vậy nếu ai có đặt hàng online từ bưu điện Úc (Aus Post) thì hàng có thể trễ nhé do 2000 tài xế giao hàng StarTrack nghỉ làm

Từ giữa đêm qua, hàng ngàn công nhân StarTrack đã bắt đầu rời xe tải ngưng làm việc. Người mua sắm trực tuyến được cảnh báo hàng hóa sẽ đến chậm hơn dự kiến.

StarTrack, dịch vụ bưu kiện và vận tải thuộc sở hữu của Australia Post, thừa nhận sẽ có những gián đoạn vì cuộc đình công.

“Cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ cho người Úc là vững chắc,” phát ngôn nhân của StarTrack, Michelle Skehan, cho biết.

“Phản ứng của ngành kỹ nghệ hôm nay sẽ gây ra sự chậm trễ và ảnh hưởng đến việc giao hàng, vào thời điểm mà việc giao các mặt hàng thiết yếu chưa bao giờ quan trọng hơn.”

Nghiệp đoàn Giao thông vận tải (TWU), nơi có các thành viên đang thực hiện hành động đình công như một phần của chiến dịch thương lượng doanh nghiệp của họ, đã đưa ra cam kết rằng các chuyến hàng cung cấp vắc xιη và vật tư y tế thiết yếu sẽ được miễn trừ khỏi hành động đình công tập thể hôm nay.

Phản ứng của ngành kỹ nghệ sẽ ảnh hưởng đến các dịch vụ StarTrack Express, StarTrack Premium và 3PL.

Theo TWU, người lao động đang đình công vì họ “muốn được trả lương và các điều kiện thuê lao động trong vai trò nhân viên, giới hạn việc sử dụng thuê lao động bên ngoài và cam kết phân bổ công việc cho người lao động trước khi đem công việc ra ký hợp đồng bên ngoài.”

Đem việc ra ngoài, sử dụng nhà thầu, cũng như thuê lao động công nhật là những vấn đề khác đang cản trở thỏa thuận lao động tại StarTrack, mặc dù công ty thuộc Bưu điện Úc này lập luận rằng họ đã có những biện pháp bảo vệ đáng kể đối với người lao động biên chế.

“Ở vòng đàm phán hiện tại, StarTrack đã đề nghị tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo vệ sự vững chắc của việc làm, bao gồm giới thiệu các quyền chuyển đổi thuê nhân công mới; tăng cường quyền chuyển đổi thông thường và cải thiện quy trình kiểm toán để bảo đảm nhà cung cấp thuê bên ngoài đang cung cấp mức lương thỏa thuận EBA,” bà Skehan nói thêm.

TWU cho biết hơn 90% thành viên của họ đã bỏ phiếu ủng hộ hành động đình công tại Toll, StarTrack, FedEx, Linfox và Bevchain.

Công nhân hãng vận tải Toll là những người đầu tiên đình công, với khoảng 7.000 công nhân đã đình công vào cuối tháng trước.

Thứ Năm tuần sau sẽ đến lượt FedEx, sau khi 97% thành viên TWU tại công ty vận chuyển này đã bỏ phiếu đình công và đàm phán với công ty về một thỏa thuận doanh nghiệp (EBA) mới bị phá vỡ trong tuần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *