Tin Tức 24h

Ƙiղh hօàղց ông gốc Việt Եhảʍ ՏáԵ cả gia đình tại bang California do không được bảo lãnh người thân

Sao chépMã AMP

Cảnhsát thành phố San Jose, bang California, hôm 23/10 xác nhận đang điềutra một v.ụ gi..ết người khiến ba phụ nữ và hai đàn ông thi..ệt mạ..ng.

Nghi can được xác định là một người gốc Việt,  Tạ Đình Chi đã bắ..n ch..ết 4 người thân rồi tự s..át nhưng vợ và con gái của ông này may mắn trốn thoát ở nhà hàng xóm.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 22/10, cảnhsát nhận được nhiều cuộc gọi trình b..áo về một v.ụ n..ổ sú..ng và nhiều người tháo chạy khỏi ngôi nhà trên phố Habbitts.

Một nhân chứ..ng cho hay người này nghe thấy những tiếng cãi vã và 6 phát sú..ng.

Khi cảnhsát có mặt tại hi..ện trườ..ng, cửa trước vẫn mở. Họ nhìn thấy một đàn ông và một phụ nữ bị thương đang nằm ở phòng ngoài.

Hai người được sơ cứu và đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi do bị thương nặ..ng.

Khi vào sâu trong nhà, cảnhsát phát hiện nghi ca..n đã t..ử vo..ng sau khi tự bắ..n mình và tìm thấy thêm thi th..ể của hai phụ nữ.

Hàng xóm Alan Bùi, kể rằng ông đang ở sân sau cùng con trai thì nghe thấy những âm thanh như pháo n..ổ và nhanh chóng nhận ra đó là tiếng sú..ng.

“Tôi liền đẩy vợ con vào phòng ngủ lớn nhưng quên kéo cửa lại”, ông Bùi kể. “Vợ của người hàng xóm đã nhảy qua hàng rào, chạy vào nhà tôi rồi khóa cửa phòng con tôi lại để trốn.

Khi chạy ra đóng cửa lại, Ng..hi Phạ..m  nhìn thấy ông Chi đang đứng trên đường và hỏi tìm vợ.

Vợ của ng..hi ph..ạm là một trong nhiều người đã gọi cho cảnhsát và kể rằng bà đã bỏ chạy khỏi nhà khi vụ n..ổ sú..ng diễn ra.

“Người vợ xác nhận đã chứng kiến chồng bắn ch..ết anh trai và chị gái của bà ấy”, cảnhsát cho biết.

Động cơ gi..ết người của ông Chi hiện chưa được xác định nhưng kh..ẩu sú..ng bán tự động mà ông này sử dụng là đồ ăn cắp ở bang Arizona.

Không rõ Nghi Ph.ạm có được kh..ẩu sú..ng bằng cách nào và ông này ҍị ϲấʍ Տở հữմ ѵũ Ƙհí ѵì Եừղց phạ..m ba trọ..ng t..ội về tr..ộm cư..ớp.

Ông bị k..ết á..n 5 năm t..ù nhưng chỉ thụ án hai năm do cải tạo tốt và được ân xá vào năm 1990.

Cảnhsát thẩm vấn một người đàn ông tại hiện trư..ờng v..ụ n..ổ sú..ng ở thành phố San Jose, bang California. Ảnh: Mercury News

Hàng xóm Bùi cho hay nghi can là người thân thiện, hào phóng, từng chia cho ông số cá câu được. “Số..c. Đó là điều duy nhất tôi có thể nói”, ông Bùi nói. “Ông ấy là một người rất dễ mến. Khi tôi đi làm về, ông ta và tôi vẫn chào hỏi nhau”.

Tô V Khuất, anh họ của vợ ng..hi c..an, kể rằng ông Chi từng tâm sự về những mâu thuẫn trong gia đình và đề nghị ông nuôi hộ con gái.

“Ông ấy bảo sẽ gi..ết h..ọ. Ông ấy từng nói những điều như thế trước đây nhưng tôi luôn khuyên can ông ấy bình tĩnh”, ông Khuất k..ể. “Ông ấy ghen tỵ vì vợ có thể bảo lãnh gia đình sang Mỹ còn mình thì không được vì có ti..ền á..n. Đó là nguyên do”.

Theo ông Khuất, những thành viên gia đình b..ị s..át h..ại “vừa từ Việt Nam sang” và “ở Mỹ chưa lâu”.

“Họ là những người đáng mến nhất và không làm điều gì khiến ông Chi tức giậ..n”, ông nói.

Cảnhsát San Jose cũng như Cơ quan Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Mỹ từ chối bình luận về những thông tin mà ông Khuất đưa ra.

Đây là v..ụ n..ổ sú..ng tồi tệ nhất ở khu vực Vịnh phía nam, quận Santa Clara

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *