Tin Tức 24h

Đức: Hơn 20 người Việt ҍị ҍắԵ tại các nhà ga và bến xe, 1 người Việt ăn trộm xe đạp ҍị ҍắԵ

Sao chépMã AMP

Cảnhsát Liên bang, chi nhánh Leipzig hôm kia phát hiện được hơn 20 người nhập cảnh trái phép tại nhà ga trung tâm (Hauptbahnhof) Leipzig không giấy tờ nhập cảnh, lưu trú ở Đức.

Trong quá trình điềutra cảnhsát phát hiện được 10  trường hợp trong tất cả các lần xét hỏi giấy tờ khách bộ hành tại nhà ga. Trong 10 trường hợp, thì có hơn 20 người không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Vào giữa trưa, một người đàn ông Việt đang đi trong nhà ga thì cảnhsát hỏi giấy tờ.

Người này không trình được bất kỳ giấy tờ gì nên bị bắtgiữ thẩmvấn. Đương sự trả lời ngay mình đang trên đường tìm tới trại tỵ nạn, và đến Đức bằng xe tải với nhiều người.

ӀậԹԵứϲ ϲảղհՏáԵ Ӏập độí ϲհմվêղ áղ đíềմ Եɾɑ ѵụ đưa người nhập cư lậu vào Đức.

Còn đương sự người Việt, theo luật định được cảnhsát bàn giao cho Sở Ngoại kiều để đưa tới trại tỵ nạn, khỏi để đương sự tìm kiếm.

Tới buổi tối, cảnhsát lại trông thấy một nhóm bốn người  trong ga tầu điện ngầm của thành phố.

Không ai trong số những người đàn ông 17, 17, 19 và 26 tuổi không có giấy phép lưu trú.

Họ cũng khai nhậplậu vào Đức bằng xe tải . Những người này rốt cuộc cũng được chuyển giao cho Sở Ngoại kiều đưa về trại tỵ n..ạn.

Đến tối muộn, cảnhsát lại phát hiện tiếp một người 28 tuổi không giấy tờ. Người này cũng khai y hệt 2 v..ụ tr..ên vào Đức để tỵ nạn bằng xe tải.

Đương sự sau khi làm thủ tục xét hỏi được bàn giao cho Sở Ngoại kiều đưa về trại tỵ nạn.

Người Việt đi xe đạp trộm bị bắt tại ga trung tâm Leipzig

Một người đàn ông Việt 32 tuổi bịbắt  tại ga Leipzig bởi một sự cố hi hữu. Vào thứ 7 tuần qua, người này đi một chiếc xe đạp băng qua đường ray trong nhà ga, thì bị cảnhsát tuần tra phát hiện được chặn lại, bắtgiữ.

Bởi hành vi đó bị bị cấm do nguyhiểm, gây mất an toàn giao thông. Khi kiểmtra chiếc xe đạp, cảnhsát phát hiện ra đó là chiếc xe đạp đã bịđánh cắp từ năm 2014.

Vì người đàn ông không có giấy tờ tùy thân nên được cảnhsát đưa về đồn thẩmvấn.

Tại đồn, cảnhsát khám xét hành lý phát hiện được bảy chiếc mũ bóng chày ăncắp trị giá 125 Euro, cũng như một chiếc túi giấu m..a tu..ý.

Ông người Việt này lưu trú bất hợp pháp ở Đức cũng từ năm 2014 nghĩa là trộm ngay khi mới chân ướt chân ráo tới Đức.

Cảnhsát lập hồ sơ điềutra hìnhsự ông người Việt với cáo buộc tộitrộm cắp đặc biệt nghiêm trọng cũng như tội lưu trú bất hợp pháp (do cũng không vào trại tỵnạn) và chứa m..a tú..y, đưa tới chánh á..n câu lưu phê duyệt lệ..nh tạ..m gia..m.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *