Tin Tức 24h

Health Department 150 Tiệm nail Việt bị tước giấy phép vì sản phẩm chứa chất ung thư và thuê người trái phép

Sao chépMã AMP

Theo tờ New York Times Việc các tiệm nails của người Việt bị Health Department tới kiểmtra đã xảy ra thường xuyên, những các tiệm nails Việt bị tới tận nơi kiểmtra chất lượng sản phẩm. .

Vụviệc vừa diễn ra ở New York đang rấy lên lo ngại ngành nails của người Việt sẽ có thể gặp nhiều khó khăn hơn trong thời gian tới, khi mà các sản phẩm sử dụng trong tiệm nails bị soi xét kĩ hơn.

Dưới đây là thôngtin chi tiết vụviệc vừa xảyra, Chúng tôi đang muốn liên lạc với những người chủ này để hỏi rõ ràng tình tiết hơn nhưng chưa được.

150 Tiệm Nail người Việt ở New York  đã bị tước giấy phép do vi phạm quá nhiều luật xoay quanh việc thuê người bất hợp pháp và sử dụng đồ nails không bảo đảm an toàn.

Hồi tháng 10, Lực lượng Health Department đã đột kích vào Nhiều  tiệm  Nails trên đường 6th Ave, New York, NY 10013, Hoa Kỳ và phát hiện 150 người quốc tịch Việt Nam làm việc ở đây, 35 trong số đó di cư vào Mỹ bất hợp pháp.

Một người chưa đủ tuổi. 2 người khác không được phép làm việc theo điều kiện nộp đơn xin tịnạn của họ.

”Người phụ nữ đứng sau quầy tính tiền đã cố gắng chạy trốn nhưng bị b..ắt trên phố”, cảnhsát cho biết trong bảng báocáo với hội đồng địa phương.

Vào ngày 21/11 cảnhsát đã tiến hành một v..ụ độ..t k..ích khác vào cũng tại tiệm nail  Người Việt.

Health Department cũng tịch thu một lượng lớn chai gel móng tay để đem về kiểmtra. Kết quả ban đầu cho thấy các chai gel có chứa thành phần cấm có khả năng gây ung thư.

Một tiệm khác là L. Nails cũng tại đây – bị đưa r..a tò..a để xử xem chủ tiệm có được phép tiếp tục mở tiệm hay không. Tuy nhiên phiên tò…a bị hoãn tới ngày 12/12 khi các ủy viên hội đồng phát hiện đương sự không hiểu tiếng Anh.

5 người Việt Nam đã bị bắt vì tội liên quan tới nhập cư tại shop này vào tháng 7 năm ngoái. Một vụ đột kích khác vào tháng 10 lại khiến Nhiều người nữa bị bắt, và ”nhiều thợ nail khác không nằm trong diện được phép làm việc”.

Một tiệm làm đẹp khác là Sabrina Beauty Salon cũng phải ra tò..a, nhưng phiên nghe xử đã bị hoãn. 8 người ở tiệm này đã bị bắt vào tháng 10 vì các tội liên quan đến nhập cư sau khi đi lậu vàoMỹ.

Cảnhsát đã đưa ra nhiều lo ngại về tình trạng bóc lột lao động.

Những người thợ làm manicure, pedicure và nail extension ở Southwark buộc phải có ”bằng trị liệu đặc biệt”.

Ngành công nghiệp làm móng đang rơi vào tầm ngắm của nhà chức trách vì đây là cục nam châm thu hút.

Các cơquan sức khỏe cũng lo ngại tình trạng nhiễm hóa chất độc hại ở thợ nail, đau nhức xương khớp do phải ngồi khom lưng nhiều giờ. Các cơ sở không đạt chuẩn còn là cơ sở truyền mầm bệnh.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *