Tin Tức 24h

Kết hôn giả lấy 20.000 USD, một Ông Gốc Việt ở Mỹ đối mặt ántù chục năm Và Bị Phạt $250,000…

Một ông gốc Việt ở Mỹ nhậntộigianlận nhập cư liên quan đếnvụkết hôn giả với một phụ nữ Việt để đổi lấy 20.000 USD.

 

Sao chépMã AMP

 

Theo hồ sơ tòaán, vào ngày 28-9-2013, Huynh kết hôn với một công dân Việt Nam, được gọi là Jane Doe, chỉ với mục đích tìm kiếm quyền lợi nhập cư cho người này.

 

 

Vào khoảng cuối năm 2013 hoặc đầu năm 2014, một đồngphạm đã trả cho Huynh 20.000 USD tiền mặt để thựchiện vụ kết hôn giả.

 

 

Theo thông tin mới đây, vào hôm thứ Hai ngày 22 tháng 11, Thẩmphán Tòaán Khu vực Quận Hoa Kỳ, ông Mark G. Mastroianni đã nhậntộigianlận nhập cư tạiTòa liên quan đến vụ kết hôn giả với một phụ nữ Việt cách đây tám năm.

 

 

Ông Thanh Huynh, 33 tuổi, ở Springfield, tiểu bang Massachusetts vì tổ chức kết hôn giả và nói dối với giới chức Anninh Nội địa để lấy quốc tịch Mỹ.

 

Ảnh minh họa. Ảnh: GETTY IMAGES

 

 

Theo kếtquảđiềutra, vào tháng 9 năm 2013, ông Thanh Huynh đã kết hôn với một phụ nữ Việt Nam không rõ danh tính (được gọi là “Jane Doe”). Sau khi kết hôn, ông Huỳnh được bà Doe trả công $20,000. Ba năm sau, Huynh chuyển đến South Carolina sinh sống.

 

Vào ngày 7-11-2013, ông Huynh đã gửi đơn lên Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) để xin xác nhận bà Jane Doe là vợ để được cấp phép nhập cư.

 

 

Các nhà điềutra kếtluận rằng ông Huynh thực hiện kết hôngiả để giúp người phụ nữ nói trên được nhận quốc tịch Mỹ.

 

 

Kể từ khi kết hôn, ông Huynh và bà Doe chưa từng sống chung với nhau một ngày nào. Khi được hỏi vào tháng 5 năm 2017, ông Huynh đã đưa ra nhiều câu trả lời khác nhau về tìnhtrạng quanhệ vợ chồng với viên chức USCIS, gồm cả việc nói dối rằng họ nói chuyện với nhau mỗi ngày.

 

 

Huynh bịtruytố vào tháng 10-2019, theo thông cáo báo chí ngày 5-8 của Văn phòng Chưởng lý Khu vực Massachusettes.

 

 

Cũng theo thông cáo trên, Huynh đã nhậntội âmmưu, gian lận nhập cư và khaibáo giandối. ThẩmpháTòaán Khu vực Mark G. Mastroianni tuyênán vào ngày 22-11.

 

Huynh bịtuyênán đến 10 nămtù chotộidanh gianlận nhập cư, và nămnămtùcho cáctộidanh còn lại cùng khoảntiềnphạt 250.000 USD cho mỗitộidanh, theo Mass Live.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *