Tin Tức 24h

Texas Mỹ 23/11: ánmạng kinhhoàng chồng Việt ở Mỹ sáthạivợ cùng 5 người trong gia đình vợ rồi tựsát

Một vụánmạngkinhhoàng vìxungđột trong gia đình đã đưa đến kết quả thảmkhốccho một gia đình gốc Việt đang sống tại Mỹ. Vụthảmsátxảyra tại sân trượt băng Forum Roller World, Grand Prairie, thuộc hạt Tarrant, Texas, Mỹ  “bạn có biết vụán này” ?

Sao chépMã AMP

Sáu người đãchếtkể cảhungthủ, và bốn ngườibịthương, nổiđauđể lại với cộng đồng người Việt tại Mỹ quálớn và khócó thể khỏalấp.

 

Vụnổsúngtại tiệc sinh nhật

Vụthảmsát xảyra trong bữa tiệc sinh nhật tại một sân trượt băng ở bang Texas khiếnít nhất 6 ngườithiệtmạngvà 4 ngườibịthương. Vụ việc xảyra vào lúc 7h15 phút tối ngày 23/7 tại sân trượt băng Forum Roller World, Grand Prairie, thuộc hạt Tarrant, Texas.

 

Khi đó, gia đình Tân Đỗ và Trini Đỗ, cùng bố mẹ vợ và các chị em đang tổ chức tiệc sinh nhật 11 tuổi cho con trai trong không khí được người ngoài nhìn vào là khá vui vẻ.

Trini Đỗ (trái) và em gái Michelle Đỗ, cả hai cùng bịsáthạiẢnh: baomaiblog

 

Những nhânchứngcho biết, vụthảmsát bắt đầu sau một cuộccãivã trong bữa tiệc. Taysúnglà nam giới sử dụng mộtkhẩusúngngắn nằm trong số người thiệtmạngvì đã tựsátngay sau khibắnvào khách mời.

 

Cảnh sát nhận được tin báo về vụthảmsát tại sân trượt băng Forum Roller World lúc 19h địa phương ngày 23/7 (07h ngày 24/7 giờ Hà Nội) và đã canthiệp chỉ sau vài phút.

 

Các nhânchứngnhìn thấy mọi ngườihoảngloạn bỏchạykhi vẫn còn đi giày trượt sau khi taysúngbópcò. Sân trượt băng nói trên chỉ mở cửa vài đêm mỗi tuần và là địa điểm quen thuộc tổ chức các sự kiện đặc biệt của những nhóm bạn và gia đình.

 

Không có trẻ em hay nhân viên của sân trượt băng nằm trong số cácnạnnhân trúngđ..ạn. Những người bịthươngnhanh chóng được đưatới bệnh viện thành phố Grand Prairie.

Các điểutra viên đang kiểm tra hiệntrường vụsáthại ở Trung tâm tổ chức tiệc
Forum Roller World tại thành phố Grand Prairie, bang Texas

 

Chỉ trong vòng vài phút, kẻsátnhân đãgiếtchếtthêm ba em vợ là Michelle, 28 tuổi; Lynn, 16 tuổi; Hiền, 21 tuổi và em dâu Thúy Vy, mới từ Việt Nam sang đây khoảng hơn một năm. Bốn người nữa bịthươngtrong vụnổsúngtrong đó có vợ chồng ông Hội Tạ.

 

Ngoài ra, Tân cònbắnlàm bịthương4 người khác, trong đó có bố mẹ vợ là vợ chống ông Hội Tạ (đã xuất viện) và 2 cháu khác hiện đang nằm trongbệnh viện.

 

Được biết Tân và Trini lấy nhau vào năm 2000, đã có 2 con, một trai lên 11 tuổi và một gái lên 4 tuổi. ôi vợ chồng này thường hay cãivã, Trini đã từng ratòaxin lydị vào năm 2008, nhưng ít tháng sau đó thì lại huề hòa, rút lạiđơn. Thế nhưng, tính nào tậtấy, Tân thường hay bạohànhvới vợ, đôi khi còn dọab.ắn.

 

Theo tin tòaán địa phương và hồsơcảnh sát cho biết, hai vợ chồng này bị xáo trộn về hôn nhân từ lâu. Bà Trini được một lệnhtòa bảo vệ từ cuối năm  2010, trong tình trạng lythân với Tân, nhưng lệnhnày cũng được Trini xin rút lại vào tháng 3 đầu năm nay.

 

Khi Trini xin rútlệnh của tòaán, một công tố viên đã canngăn, nhưng Trini muốn chồng có thêm một cơhội sửa đổi nhưng khi Tân chưakịp sửa đổi thì thảmkịchđã xảy ra…

 

Kẻsát nhânmáulạnh động lòng

Theo như lời ông Hội Tạ, bố vợ của Tân, người may mắnthoátchếtvừa xuất viện về nhà cho biết, khi vợ ông đứng dậy xin ra về giữa bữa tiệc vì có công chuyện, Tân rútsúngbắnhai phátvàochân bà rồi quay sangbắnthêm haiphátvào vợ.

 

Cứ thế, y tiếp tụcbắnloạnxạ vào những người khác đang ngồi cùng bàn. Chỉ trong vòng vài phút, kẻsátnhân đãgiếtchết6 người và làmbốn người nữa bịthương.

Tân Đỗ – Sátthủbắnchếtvợ và 4 em vợ

Ông Tạ kể rằng, ông cùng gia đình từ Việt Nam đến định cư tại bang Ankarsas năm 1994. Vợ chồng ông có 8 người con, gồm 5 trai, 3 gái, một số cư ngụ tại Grand Praire,

 

số còn lại vẫn sống ở Arkansas. Con gái đầu Trini Đỗ, 29 tuổi, kết hôn với Tân Đỗ, 35 tuổi, vào năm 2000, đã có hai con, một trai lên 11 tuổi và một gái lên 4 tuổi.

 

Thế nhưng cuộc sống phát sinh nhiều điều bất cập, sau nhiều lần cãivã, chủ yếu xung quanh chuyện tiền bạc, Trini đã ratòaxin lydị và lythân nhưng sau đó lại rút đơn vì muốn cho chồng cơ hội sửa đổi.

 

Tuy nhiên, theo tài liệu lưu của cảnh sát, thì Tân thường hay bạohànhvới vợ, có khi còndọabắnGia đình hai bên đãcanngăn, hòagiải nhiều lần nhưng không có tiến triển.

 

Ông Hội Tạ nói: “Anh Tân vốn là người ít nói. Hôm trước, vợ chồng tôi và gia đình bên sui gia có ngồi lại giảnghòa cho vợ chồng Tân – Trini, nhưng anh ấy có thái độ kỳ lạ lắm.

 

Sự thật, thì tính tình Tân, tuy ít nói, lầm lì, nhưng rất nóngnảy. Đôi khi tôi cũng chả hiểu ý của Tân muốn gì, nhưng, theo tôi tất cả chỉ là chuyện lục đục nhỏ nhặt trong cuộc sống gia đình.

 

Ai ngờ! Khi Tân quaysúngsangbắnvợ, con trai 11 tuổi của họ đãgàokhócvanxin bố đừnggiếtmẹ nhưng Tân vẫn tiếp tục…”. Và cậu bé thoátchếtnhưng đãphải chứngkiến cơncuồngloạn của cha. Trước khitắtthở, cô Trini trăntrốivới bố mẹ rằng hãy thay cô nuôi dưỡng hai đứa trẻ.

 

Ký ức đaulòng khó phai

Khi khaibáo với Cảnh sát, ông Hội đã kể: “Vợ chồng tôi và cháu gái út là Lynh đến đây hơn tuần trước để thăm đứa con trai thứ 4, đang nằm bệnh viện hơn tháng nay vì bị tainạn lưu thông. Chiều thứ Bảy, 23-7

 

hầu như đầy đủ con, dâu, rể, và vài người bạn của các cháu, nói chung gần 30 chục người, trong gia đình tôi đến tham dự tiệc sinh nhật của đứa cháu ngoại trai 11 tuổi, con trai đầu của vợ chồng Tân & Trini – tại sân chơi Forum Roller World.

 

Giữa buổi tiệc, nhà tôi đứng dậy bảo phải về sớm để vào nhàthươngthăm cháu trai. Khi bà bước ra, Tân tiến lại hỏi: “Mẹ về bây giờ?”. Bà trả lời vâng! Ngay tức khắc, Tân rútsúngbắn2 phátvàochân bà,

 

rồi quaysúngbắnhai phát vào cháu Trini, rồi cứ thế tiếp tụcbắnloạnxạ vào các cháu khác đang ngồi cùng bàn. Tôi đang ngồi ở bàn khác cách đó 15 thước. Khi thấy Tân b…ắn, tôi chạytới với ý định canthiệp, lúc đó tôi cũnghoảngngười nên không biết phải làm gì.

 

Nhưng khi Tân thấy tôi làbắnthẳng vào người tôi liền. Viênđạnxước bên hông trái, tôi thấymáuchảy, nhưng không thấyđauTôi cứ tiến tới mà không chút suy nghĩ. Tân lạibồi thêm mộtphátnữa, nhưng viênđạncũng xướt qua chỗ cũ, ngay gần phía dưới túi áo bên góc trái. Lúc đó, tôi nhìn vào các cháu, con, dâu nằm laliệt dưới sàn vì tr…úng đ…ạn.

 

Tôi gần như úớ vì quáhoảngsợ, mấthết bình tĩnh, nhưng mắt vẫn thấy: Cháu Trini (vợ Tân) bịhai viênđạnở ngực, cháu vẫn thìthào trốitrăn với nhà tôi là hãy nuôi hai đứa giùm con. Tân lại tiến tới sát bồi thêm một phátđạnthì Trini tắtthở. Tôi hoảngquá, vộibỏ ch..ạy, Tân rượttheo. Tôithoátra khỏi hàng rào”.

 

Được biết, ngay sauvụán, đại diện chính quyền địa phương cũng có lời chia sẻ nỗi mấtmát tolớn với gia đình ông Hội; đồng thời cho biết đang lập một ngân quỹ để bảo dưỡng hai đứa trẻ,

 

con của gia đìnhnạnnhân (con trai 11 tuổi, con gái 4 tuổi) đang trở thành mồcôicả cha lẫn mẹ. Đồng thời cũng lập quỹ giúp đỡ cho gia đình nạnnhânchi phí việc maitángcác nạnnhânvà chữatrị những người bịthươngtrong thảmkịchnày.

 

Nhiều người rấtbànghoàng trước thảmcảnhxảyra trong cộng đồng Việt Nam vốn rất hiền hòa, mọi người sống rất gần gũi và đùm bọc nhau, đặc biệt là trong địa hạt Tarrant County nhưng thảmkịch xảyra làm cho tâm lý những bà con người Việt tại đây vô cùnglosợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *