Tin Tức 24h

Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ hôm nay cho biết các đối tượng người Việt sau sẽ bịcấm định cư Mỹ

Sao chépMã AMP

Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) vừa ban hành hướng dẫn mới về một chính sách di trú liên quan đến những người là đảng viên hay có liên quan đến các tổchức này

Hướng dẫn mới của Sở Di trú Hoa Kỳ về cấm nhập cư đối với thành viên của Đảng viên (nguồn: https://www.uscis.gov/)

USCIS đã ban hành hướng dẫn mới nhất trong Sổ tay Chính sách USCIS liên quan đến việc không cho phép thành viên của một Đảng Cộng Sản hoặc bất kỳ đảng toàn trị nào khác được cấp thẻ xanh hoặc nhập tịch Hoa Kỳ.

Theo hướng dẫn, cơ sở cho việc “không chấp nhận” đối với những người là thành viên hoặc có mối liên hệ với Đảng Cộng Sản hoặc bất kỳ đảng độc tài nào khác (có đảng CSVN) là một phần của bộ luật rộng hơn được Quốc Hội thông qua nhằm giải quyết đối với sự an toàn và anninh của Hoa Kỳ.

Theo thông báo trên USCIS, việc là thành viên của Đảng CộngSản và bất kỳ đảng toàn trị nào khác không phù hợp với lời tuyên thệ nhập quốc tịch Mỹ và không thể bảo đảm “sự ủng hộ và bảo vệ đối với Hiến pháp và luậtpháp Hoa Kỳ”.

Nói chung, trừ khi được miễn trừ theo cách khác, bất kỳ người nào đang hoặc đã là thành viên hoặc có mối liên kết với Đảng Cộng Sản hoặc bất kỳ đảng toàn trị nào khác (kể cả chi nhánh hoặc tổ chức liên kết), trong nước hoặc nước ngoài, đều không được phép xin thị thực nhập cư vào Hoa Kỳ.

Hướng dẫn này sẽ kiểmsoát và thay thế bất kỳ hướng dẫn trước có liên quan nào về chủ đề này.

Trước đó, chính sách nhập cư của Hoa Kỳ đã có quy định từ chốiđơn xin nhập cư của các đảng viên Đảng Cộng Sản, nhưng trong quá khứ nước này thường áp dụng chính sách này tương đối lỏng lẻo.

Tuy nhiên, kể từ nay, cùng với hàng loạt vấn đề khiến chính quyền ông Biden ngày càng cứng rắn hơn đối nhà nước độc tài

New York Times dẫn lời nguồn thạo tin cho biết chính phủ Hoa Kỳ đang xem xét các biện pháp liên quan đến việc trụcxuất các đảng viên Cộng sản, bao gồm cả việc cấm các đảng viên nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Việc Mỹ ban hành hướng dẫn thắt chặt việc cấm các đảng viên Cộng sản nhập cư được cho là sẽ có tác động sâu rộng đến  người Việt sống tại Mỹ.

CHÍNH THỨC HỦY BỎ CHÍNH SÁCH ĐỀ XUẤT VỀ KÝ GIẤY BẢO TRỢ TÀI CHÍNH ĐỐI VỚI CÁC DIỆN ĐỊNH CƯ

Vừa qua, bộ anninh nội địa Hoa Kỳ đã thông báo chính thức về việc rút lại chính sách đề xuất về việc buộc người bảo lãnh phải ký thêm các đơn bảo trợ tài chính cho người được bảo lãnh trong các diện định cư.

Chính sách đề xuất về việc buộc người bảo lãnh phải ký các mẫu đơn bảo trợ tài chính đối với người được bảo lãnh được đề xuất bởi chính phủ tiền nhiệm để buộc người bảo lãnh phải chịu trách nhiệm tài chính đối với người được bảo lãnh,

trong trường hợp người được bảo lãnh không không có khả năng tài chính để tiếp tục sinh sống trên lãnh thổ Mỹ, và có khả năng xin phúc lợi xã hội.

Như vậy, đối với các hồ sơ bảo lãnh định cư, người bảo lãnh sẽ không còn phải lo lắng về việc ký kết các mẫu form bảo trợ tài chính này nữa.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!