Cầm 1.000 USD sang Mỹ, MC-BTV Ngọc Châu khóc ròng suốt nhiều tháng trời, xin làm bưng bê

Số tiền 1000 USD dành dụm bao năm, thoáng chốc đã xài hết, trong 6 tháng đầu Ngọc Châu vẫn chưa tìm được việc.

Sao chépMã AMP

Ngọc Châu sinh năm 1986 là ca sĩ hát bolero thành công ở hải ngoại. Anh từng đoạt giải nhất tiếng hát Truyền hình Khánh Hòa (Nha Trang) năm 2003 với dòng nhạc âm hưởng dân gian.

Ngoài ra, Ngọc Châu còn là MC, BTV truyền hình cũng như tham gia những bộ phim như Tết Tây – Tết Ta, Cali mùa hoa vàng…

Năm 2014, Ngọc Châu sang Mỹ và tiếp tục niềm đam mê nghệ thuật. Hiện anh hiện có cuộc sống khá ổn định tại Mỹ.

Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà mới đây, nam ca sĩ kiêm MC đã có dịp thổ lộ nhiều câu chuyện quá khứ và hiện tại của mình.

Ít ai ngờ, giọng ca Tình bolero có quá khứ nghèo khó và những giây phút bế tắc, tuyệt vọng trong đời.

Thúy Nga đến thăm nhà Ngọc Châu ở Mỹ.

Khóc suốt 6 tháng ròng, xin Hoài Tâm cho làm bưng bê nhưng nam nghệ sĩ không đồng ý

Đã có hơn 10 năm theo đuổi nghệ thuật tại Việt Nam và được nhiều khán giả yêu mến nhưng khi chấp nhận qua Mỹ định cư, Ngọc Châu biết chắc phải gây dựng mọi thứ từ đầu. Số tiền 1.000 USD dành dụm bao năm, thoáng chốc đã xài hết trong 6 tháng đầu vẫn chưa tìm được việc.

Ngọc Châu tâm sự cùng MC Thúy Nga:

“Đó là thời điểm em khóc nhiều nhất luôn, vì xem qua tivi thấy đồng nghiệp đi hát, đi diễn, còn mình thì nằm trong nhà suốt không làm được gì hết. 6 tháng đầu chưa có công việc gì hết, lúc nào có show thì mình mới đi.

Em không muốn dựa dẫm gia đình. Em không chịu nổi cảnh ngồi không, nên xuống bang Cali tìm cơ hội.”

Khi sang Mỹ, anh trải qua cuộc sống không nhà, không xe, không việc làm.

Dù cuộc sống tự lập trên đất Mỹ quá khó khăn, nhưng có bao nhiêu tiền, chàng ca sĩ trẻ lại đầu tư hết cho âm nhạc:

“Một tháng em không hát là không chịu nổi. Em thu âm rồi để dành, biết đâu một ngày nào đó sẽ dùng đến. Mới qua nên không phải bầu show nào cũng biết mình, em nhắn tin thì có người trả lời, có người hứa xã giao chứ không biết khi nào họ mời mình”.

Được biết, để trang trải sinh hoạt phí đắt đỏ ở Mỹ, Ngọc Châu làm đủ mọi nghề từ cắm hoa thời vụ, tới tha thiết đi thuyết phục nghệ sĩ Hoài Tâm để được làm bưng bê:

“Lúc đó ảnh nói em đừng làm như vậy, nhiều khi ảnh cũng muốn bảo vệ hình ảnh cho em. Em cũng nói em không ngại, em chỉ cần tiền trang trải cuộc sống thôi chứ bây giờ khó khăn quá. Rồi anh Tâm nói để ảnh giới thiệu công việc khác cho em.”

Thúy Nga xót xa khi nghe lời kể của đàn em.

Ngoài nghệ sĩ Hoài Tâm, Ngọc Châu còn được nhiều đàn anh đàn chị như nghệ sĩ Lưu Việt Hùng, nghệ sĩ Mai Thiên Vân hỗ trợ hết mình.

Từ đó mà cũng nhiều cánh cửa cơ hội mở ra với anh. May mắn đã mỉm cười với Ngọc Châu khi được nhận vào đài truyền hình cộng tác. Sau hơn một năm cũng đã mua được chiếc xe cũ trả góp để đi làm.

Nhắc lại khoảng thời gian khó khăn xây dựng lại sự nghiệp nơi xứ người, anh nghẹn lòng, cố nén nước mắt:

“Có những lúc em cầm ổ bánh mì ngồi ngay góc đường đài truyền hình, khi mà mọi người về hết em không có xe để về. Em ngồi đó ăn bánh mì chờ người ta đến đón. Lúc đó em nghĩ, rốt cuộc con đường mình chọn đi có đúng hay không?”

Ca sĩ – MC Ngọc Châu nhiều tháng trời khóc ròng vì tủi thân.

Nhà nghèo, nội gánh ve chai, giờ vẫn thèm hơi ấm của cha

Dù nhiều lần trăn trở không biết sự nghiệp sẽ đi về đâu, nhưng nhờ sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ để khẳng định bản thân, cuộc sống ca sĩ Ngọc Châu đã dần ổn định. Hiện tại, nam ca sĩ vừa kinh doanh vừa sản xuất các MV ca nhạc để thỏa niềm đam mê được cống hiến cho nghệ thuật, khán giả.

Trong ấn tượng của nghệ sĩ Thúy Nga, ca sĩ Ngọc Châu là người nội tâm, sống rất tình cảm. Theo chia sẻ, nam ca sĩ đã trải qua một tuổi thơ không mấy êm đềm, nên tất cả những gì anh muốn là dành nhiều tình cảm cho những người xung quanh để bù đắp lại.

Ngọc Châu có tuổi thơ không êm đềm.

“Từ lúc 4 tuổi em đã không có một gia đình hoàn chỉnh như bao người khác. Thật sự thì em vẫn thèm hơi ấm của cha. Lúc đó gia đình em rất là khổ, khi mẹ chia tay bố cũng chỉ mới 31 tuổi, gia đình và xã hội nhìn vào với con mắt rất là kinh khủng, họ đánh giá mẹ em dữ lắm. Thậm chí, em không có bạn bè, mà anh em họ cũng không chơi với tụi em luôn.

Lúc đầu em ở với bố, khi bố đi lấy người khác thì em ở với nội. Nội em thì gánh ve chai vì nhà rất nghèo, và tuổi thơ của em chỉ nằm bên gánh ve chai.

Em thấy mọi người có đồ chơi, quần áo đẹp, sách truyện các thứ thì em không có. Em cứ lục trong gánh ve chai của nội những đồ gì đẹp thì lấy làm đồ chơi” – Ngọc Châu tâm tình.

Anh vắng hơi ấm của cha từ lúc 4 tuổi.

Hoàn cảnh chưa bao giờ làm khuất phục nghị lực phấn đấu, thay đổi cuộc sống của ca sĩ Ngọc Châu. Anh bước vào con đường nghệ thuật từ năm 2003 sau khi giành giải Nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình Khánh Hòa khi mới 17 tuổi.

Theo nghệ thuật, ca sĩ Ngọc Châu không nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Nhưng tài năng, sự nỗ lực và thành công ngày hôm nay của nam ca sĩ đã đủ để chứng minh con đường anh chọn chưa bao giờ là sai.

Ngọc Châu đã lớn lên từ gánh ve chai của nội.

 

Cũng tại chương trình, ca sĩ Ngọc Châu tự hào giới thiệu mảnh vườn rau cũ phong phú, cùng những nội thất trang trí, đồ dùng nhà bếp được mang từ Việt Nam qua.

Đặc biệt, nam ca sĩ còn tự tay chuẩn bị món bánh căn đặc sản Nha Trang chiêu đãi MC Thúy Nga, khiến cô không ngớt lời khen chàng nghệ sĩ đã điển trai lại còn đa năng.

Thúy Nga không khỏi khâm phục đàn em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!